Thứ tư, 19/01/2022 | 08:45
RSS

Vì sao bà bầu mất tích ở Bắc Ninh được tìm thấy tại Gia Lai?

Chủ nhật, 06/12/2020, 17:25 (GMT+7)

Tại thời điểm sau sinh và gặp người thân, chị Nguyễn Thị Thuý Thảo vẫn mơ hồ lúc ảo, lúc thật. Khi mọi người tìm trong người chị Thảo đã phát hiện 1 lá bùa và 1 vé xe giường nằm…

Sự kiện:
Bắc Ninh

Sau khi nhận được thông tin chị Nguyễn Thị Thuý Thảo (22 tuổi, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) sinh con tại Trung tâm y tế TP.Pleiku (Gia Lai), trong ngày 6/12, chồng và người thân của chị đã vào đến nơi.

Trước đó 4 ngày, chị Thảo mất tích bí ẩn khi đi bệnh viện khám thai ở Trung tâm Y tế huyện Yên Phong. Lo lắng, gia đình đã đăng tin nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ đồng thời trình báo đến cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm.

Điều gia đình băn khoăn nhất là tại sao chị Thảo lại mất tích và lại vào tận Gia Lai - cách nhà hơn 1000km để sinh con?

"Vợ tôi đang nằm trong viện, sức khoẻ còn yếu sau sinh và có chút bất ổn về tâm lý nên chưa thể hỏi rõ ngọn nguồn sự việc được. Các bác sĩ nói vợ tôi đẻ được 2 ngày rồi, con trai nặng 3,6kg", anh Thế Anh (chồng chị Thảo) cho hay.

Vì sao bà bầu mất tích ở Bắc Ninh được tìm thấy tại Gia Lai

Hình ảnh cháu bé đáng yêu vừa chào đời ở Gia Lai.

"Qua kiểm tra trên bệnh viện thành phố Gia Lai thì có 2 người đàn bà đưa vợ tôi đến và dùng mọi giấy tờ của người khác. Vợ tôi vẫn mơ hồ lúc ảo lúc thật, trong khi đó mọi người có tìm thấy 1 lá bùa,1 vé xe giường nằm trong người Thảo. Thêm thông tin của bác sĩ ở viện, người đàn bà đó 2-3h sáng hay loanh quanh và hỏi thăm đẻ chưa… khả nghi chờ xuất được viện rồi đưa đi.

Chính vì vậy gia đình đã báo cơ quan công an để điều tra", anh Thế Anh nói và gửi lời cảm ơn đến báo chí, cộng đồng mạng đã đưa tin giúp gia đình tìm thấy vợ con.

Đại diện Trung tâm Y tế TP. Pleiku cũng cho biết, chị Thảo đã sinh nở vào 12h trưa ngày 3/12 và hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Vị này cho hay, chị Thảo nhập viện trong điều kiện đang sắp sinh nở. Thời điểm trên, do sức khỏe yếu nên chị Thảo được 1 người phụ nữ đi cùng đứng ra hoàn thiện thủ tục nhập viện.

Theo thông tin trên chứng minh thư, thẻ bảo hiểm, ghi thông tin sản phụ là Nguyễn Thị Thảo, 19 tuổi, trú tại huyện Chư Prông, Gia Lai.

"Khi kiểm tra, chúng tôi thấy thông tin trùng khớp nên tiến hành cho thai phụ nhập viện và sinh nở như bình thường chứ không hề biết đây thông tin cá nhân của sản phụ không khớp với giấy tờ", đại diện Trung tâm Y tế TP. Pleiku thông tin.

Vì sao bà bầu mất tích ở Bắc Ninh được tìm thấy tại Gia Lai

Hình ảnh chị Thảo trong camera an ninh tại bệnh viện Yên Phong (Bắc Ninh) trước khi mất tích.

Trước đó, sáng 2/12, chị Thảo cùng mẹ chồng đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong để khám thai. Trong lúc ngồi ở hành lang bệnh viện, thai phụ 22 tuổi xin đi vệ sinh rồi mất liên lạc.

Qua xác minh, chị Thảo được phát hiện đã bắt taxi từ Bệnh viện huyện Yên Phong đi Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh sau đó mất tích.

Thời điểm bỏ đi, người phụ nữ này đã quá lịch đẻ dự kiến 3-4 ngày.

Nhật Tân
Theo GiadinhNet