Thứ sáu, 18/06/2021 | 05:49
RSS

Tìm thấy thai phụ ở Bắc Ninh mất tích khi đi khám thai

Chủ nhật, 06/12/2020, 11:07 (GMT+7)

Sau 4 ngày tìm kiếm, chị Nguyễn Thị Thuý Thảo - thai phụ mất tích khi đi khám thai đã được tìm thấy tại Gia Lai, sinh con khỏe mạnh.

Tìm thấy thai phụ ở Bắc Ninh mất tích khi đi khám thai

Chị Nguyễn Thị Thuý Thảo, thai phụ bị mất tích khi đi khám thai được tìm thấy ở Gia Lai. Ảnh: Dân Việt

Sáng 6/12, theo nguồn tin trên VTC News, anh Bùi Thế Anh (thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh)  – chồng chị Nguyễn Thị Thuý Thảo,  (thai phụ bị mất tích bí ẩn khi đi khám thai)  thông báo trên trang Facebook cá nhân đã tìm thấy vợ mình ở Gia Lai. 

"Vợ tôi là Nguyễn Thị Thuý Thảo gọi điện cho tôi, hiện tại mẹ tròn con vuông. Lúc đó vợ tôi bắt đầu tỉnh dậy sau 2 ngày hôn mê và gọi ngay cho tôi nói rằng: 'vợ không biết vợ đang ở đâu, vợ bị gây mê giờ mới tỉnh, vợ đang nằm trong viện, bác sĩ nói vợ đẻ được 2 ngày rồi con được 3kg6'... Sau đó tôi được biết vợ mình đang ở tận trong Gia Lai", anh Thế Anh cho biết trên trang facebook cá nhân.

Tìm thấy thai phụ ở Bắc Ninh mất tích khi đi khám thai

Chị Thảo hạ sinh bé nặng 3,6kg. Ảnh: Dân Việt

Ông Bùi Hữu Bình (bố chồng chị Thảo) cho biết, khuya ngày 5/12, con trai ông vẫn đang lang thang trên đường đi tìm vợ thì bất ngờ nhận được điện thoại của vợ nhưng chỉ nói được mấy câu rồi chị Thảo tắt máy. Anh Thế Anh liền vội vàng về nhà thông báo cho gia đình.

"Ngay từ khi con dâu tôi bị mất tích, chúng tôi đã đặt ra nhiều tình huống cháu bị bắt cóc, khống chế..., gia đình tôi thử nhắn tin vào số điện thoại của con dâu, thấy Thảo trả lời tin nhắn bình thường, lúc đó chúng tôi gọi luôn cho cháu. Do cháu mới sinh, tâm lý vẫn còn hoảng loạn nên chúng tôi không nói chuyện nhiều, để dành thời gian cho cháu nghỉ ngơi.

Khi biết bệnh viện nơi con dâu vừa sinh con, gia đình đã liên hệ người nhà sống cách đó khoảng 100km lập tức tới nơi. Khoảng 2h sáng, người thân tới bệnh viện, tìm được con dâu và cháu nội tôi, thông báo mẹ con Thảo khoẻ mạnh, bình an", ông Bình cho biết thêm.

Tìm thấy thai phụ ở Bắc Ninh mất tích khi đi khám thai

Sau khi biết tin, rất đông người dân đã đến để hỏi thăm và chúc mừng gia đình. Ảnh: VTC News

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hiển (chú ruột) của thai phụ Nguyễn Thi Thúy Thảo cũng xác nhận, đến 0h15 phút ngày 6/12 chị Thảo đã liên lạc về với gia đình thông báo đã hạ sinh mẹ tròn con vuông.

Theo ông Hiền, về việc chị Thảo vào Gia Lai để hạ sinh gia đình cũng chưa hiểu nguyên do vì sao. Hiện tại, Mẹ chồng, mẹ đẻ và chồng của Thảo cùng một số người thân đang trên máy bay vào Gia Lai đón 2 mẹ con về. Ngay sau khi biết tin, rất đông người dân đã tới để hỏi thăm và chúc mừng gia đình.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, vào sáng 2/12, chị Nguyễn Thị Thuý Thảo cùng mẹ chồng đi khám thai ở Bệnh viện Đa khoa Yên Phong (Bắc Ninh). Lúc đi, gia đình cũng mang theo đồ để chuẩn bị cho Thảo sinh con. Khi Thảo cùng mẹ chồng ngồi ngoài chờ bác sĩ gọi vào phòng để khám thì Thảo nói buồn đi vệ sinh sau đó mất tích bí ẩn.

Ngay sau đó, gia đình chị Thảo đã tìm khắp các phòng, khoa của bệnh viện nhưng không thấy chị Thảo đâu. Gia đình có nhờ bệnh viện kiểm tra camera thì thấy chị Thảo đã đi ra ngoài cổng bệnh viện. Do không tìm thấy chị Thảo nên gia đình đã trình báo Công an huyện Yên Phong.

Lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã nhận được trình báo của gia đình chị Thảo. Sau khi nhận được trình báo của gia đình, đơn vị đã cử lực lượng phối hợp cùng gia đình tìm kiếm chị Thảo. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, sau khi rời khỏi Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong, chị Thảo đã di chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh khám thai rồi rời đi.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN