Thứ hai, 02/08/2021 | 08:46
RSS

Chuyến đi định mệnh của thai phụ tử vong trên đường về quê Lạng Sơn sinh con

Chủ nhật, 08/11/2020, 10:33 (GMT+7)

Nạn nhân là chị Lý Thị N. (25 tuổi), được chồng chở bằng xe máy lưu thông trên Quốc lộ 1 để về quê ở Lạng Sơn sinh con thì gặp tai nạn.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 7/11, tại thị trấn Vôi (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đã khiến chị Lý Thị N. (ở Cao Lộc, Lạng Sơn) đang mang thai tuần 37 tử vong, em bé trong bụng sau đó được mổ cấp cứu kịp thời và đang được các bác sĩ tích cực cấp cứu.

Em bé nặng 2,8kg. Lúc vừa được đưa từ bụng mẹ ra ngoài, bé không tự thở, tim đập rời rạc, da tái. Sau 5 phút cấp cứu, bé đã hồng hào trở lại và được chuyển lên tuyến trên. Hiện con trai chị N. đã được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu và có bố đi cùng. 

Đau đớn trược sự ra đi đột ngột của em gái, chị Lý Thị Giảng (chị ruột chị N.) cho báo GĐXH biết: "Dự kiến ban đầu, ngày 7/11 N. vẫn chưa về quê, vì chồng còn phải làm vài ngày nữa mới nghỉ, nhưng N. tâm sự do nhớ đứa con lớn ở nhà quá, đã 4 tháng nay chưa về thăm con nên mới quyết định đi về.

Chuyến đi định mệnh của thai phụ tử vong trên đường về quê Lạng Sơn sinh con
Hiện trường vụ việc. Ảnh: PL & Bạn đọc

Lúc đầu chồng N. định để vợ đi ô tô khách về cho an toàn, thế nhưng N. say xe, sợ vợ mệt nên chồng đưa vợ về bằng xe máy. Ai ngờ xảy ra chuyện chẳng lành", chị Giảng cho biết.

Chia sẻ về gia cảnh của em gái mình, chị Giảng cho PL & Bạn đọc hay: "Hai vợ chồng N. có hoàn cảnh rất khó khăn, khi mới lấy nhau ở với bố mẹ, khoảng 2 năm nay đã ra ở riêng tại một ngôi nhà được dựng tạm. Kinh tế khó khăn nên hơn 1 năm nay, hai vợ chồng N. xuống Bắc Giang làm công nhân để kiếm tiền nuôi con, người con lớn gửi cho ông bà chăm sóc", chị Giảng nghẹn ngào tâm sự.

Sau khi mổ cứu em bé xong, bố cháu bé cùng cán bộ y tế Trung tâm y tế huyện Lạng Giang đã đưa cháu bé đến bệnh viện tuyến trên cấp cứu. Khi biết em gái đã tử vong, chị Giảng đã gọi cho người thân từ Lạng Sơn xuống để thông báo tình hình và nói với mọi người không cần đến viện nữa, mà ở nhà để lo hậu sự.

Hơn 14h chiều cùng ngày, thi thể chị N. được đưa về tới gia đình. Theo chị Giảng, em gái đã lập gia đình được hơn 3 năm và đang mang thai đứa con thứ 2, chuẩn bị đến ngày sinh con nên về quê để lo chuyện đi đẻ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN