Chủ nhật, 17/10/2021 | 11:04
RSS

Bố chồng 'thai phụ' mất tích ở Bắc Ninh: Có thể con dâu gặp áp lực từ bên ngoại

Thứ hai, 07/12/2020, 07:23 (GMT+7)

Trước sự việc con dâu mang thai giả, bố chồng của thai phụ Nguyễn Thị Thuý Thảo (SN 1998) cho biết phía gia đình không hề gây áp lực gì về chuyện sinh cháu.

Sự kiện:
Bắc Ninh

Bố chồng thai phụ mất tích ở Bắc Ninh, gia đình không gây áp lực chuyện sinh cháu

Ông Bùi Hữu Bình - bố chồng của "thai phụ" Nguyễn Thị Thúy Thảo. Ảnh: PL&BĐ

Ngày 7/12, liên quan đến vụ việc “thai phụ” Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) mất tích và được tìm thấy ở Gia Lai, ông Bùi Hữu Bình (bố chồng của chị Thảo ) cho VTC News hay, ông rất bất ngờ trước thông tin con dâu mang thai giả. 

Theo ông Bình, chị Thảo là người sống nội tâm, không bao giờ thổ lộ tâm sự với ai, bình thường hay mặc quần áo kín mít và hiếm khi để lộ bụng bầu. Ông Bình cũng khẳng định, chị Thảo về làm dâu được hơn 1 năm nhưng gia đình chưa bao giờ tạo áp lực về chuyện sinh con đẻ cái, “con cái năm nay chưa có thì sang năm có”. 

Ông Bình cho biết, có thể con dâu mình gặp áp lực từ chính gia đình bên ngoại bởi chị gái Thảo kết hôn nhiều năm nay nhưng gặp khó khăn về đường con cái. Sau sự việc lần này, ông cũng mong không vì một sai lầm mà hôn nhân của con cái đổ vỡ, ngược lại ông muốn vợ chồng chị Thảo coi đây là bài học, rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn và.

"Tôi quá bất ngờ bởi bởi bản chất con dâu tôi không phải là người như thế. Thảo là người sống nội tâm, không bao giờ thổ lộ tâm sự với ai. Bình thường ở nhà, Thảo hay mặc quần áo kín mít, hiếm khi lộ bụng bầu… Tôi không mong vì một sai lầm mà thành đổ vỡ, vợ chồng không còn hạnh phúc. Hai đứa phải coi đây là bài học, rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn, con cái năm nay chưa có thì sang năm có ". 

Bố chồng thai phụ mất tích ở Bắc Ninh, gia đình không gây áp lực chuyện sinh cháu

"Thai phụ" Nguyễn Thị Thúy Thảo mang thai giả, không hề sinh con ở Gia Lai.

Trước đó, Công an TP Pleiku cho biết, Nguyễn Thị Thúy Thảo - "thai phụ" được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày khi khám thai, không hề sinh con ở Gia Lai. Cụ thể, tháng 9/2019, Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh (SN 1997, trú cùng địa phương). Sau khi kết hôn được thời gian, Thảo có thai và không may bị sảy thai ở tháng thứ 5. Lo sợ gia đình phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả, gia đình không ai hay biết.

Thông qua mạng xã hội Thảo biết chị Nguyễn Thị Đ. T (SN 1990, trú tổ 10, P. Ia Kring, TP Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình. Biết gia đình chị T. khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo đã liên hệ để xin con nuôi. Thảo hẹn chị T. khi nào sinh sẽ có mặt ở Pleiku để đón con và sẽ bồi dưỡng tiền cho chị T. 

Khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP Pleiku (Gia Lai) để chờ sinh, Thảo lên kế hoạch vào Gia Lai đón cháu bé. Ngày 2/12, Thảo cùng mẹ chồng đi khám thai ở Bệnh viện Đa khoa Yên Phong (Bắc Ninh). Lúc đi, gia đình cũng mang theo đồ để chuẩn bị cho Thảo sinh con. Khi Thảo cùng mẹ chồng ngồi ngoài chờ bác sĩ gọi vào phòng để khám thì Thảo nói buồn đi vệ sinh sau đó đi bắt xe vào Gia Lai.

Về phía gia đình, sau khi đã tìm khắp các phòng, khoa của bệnh viện nhưng không thấy chị Thảo đâu nên có nhờ bệnh viện kiểm tra camera thì thấy chị Thảo đã đi ra ngoài cổng bệnh viện. Do không tìm thấy chị Thảo nên gia đình đã trình báo Công an huyện Yên Phong. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, sau khi rời khỏi Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong, chị Thảo đã di chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh khám thai rồi rời đi. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện tại Gia Lai.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN