Chủ nhật, 11/04/2021 | 14:22
RSS

Vietnam Airlines đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn

Thứ hai, 07/12/2020, 12:21 (GMT+7)

Sáng 7/12, chuyến bay của Vietnam Airlines đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Vietnam Airlines đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn

Một chuyến bay của Vietnam Airlines đưa công dân Việt Nam về nước. Ảnh: VTC News

Ngày 7/12, thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ và các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn trong hai ngày (6/12 và 7/12).

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các công dân được Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ di chuyển tới điểm tập trung tại sân bay; đồng thời được hỗ trợ hoàn thành các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn. 

Trong suốt chuyến bay, đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay (hành khách và phi hành đoàn) đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản liên quan đến vấn đề thu phí cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam. Cụ thể, về chi phí cách ly, người nhập cảnh vào Việt Nam nếu có nhu cầu thực hiện cách ly tại khách sạn, resort, cơ sở khác được chọn làm nơi cách ly tập trung và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, thì cá nhân tự chi trả các chi phí về ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly cho khách sạn, resort, cơ sở khác theo mức giá do khách sạn, resort quy định.

Trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện cách ly tập trung tại các doanh trại quân đội, các trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định làm nơi cách ly tập trung phải chi trả các khoản phí như tiền ăn và chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế.

Tính tới thời điểm này, đã có hơn 240 chuyến bay đã được tổ chức đưa hơn 66.000 công dân Việt Nam từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước. Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN