Thứ ba, 27/07/2021 | 00:49
RSS

Thanh Hóa tiếp nhận, cách ly 213 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Thứ bảy, 21/11/2020, 12:09 (GMT+7)

Rạng sáng 21/11, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung 213 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước để phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa tiếp nhận, cách ly 213 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

213 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước được về cách ly tập trung tại Khách sạn Vinpearl Thanh Hóa. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Ngày 21/11, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, rạng sáng cùng ngày ngành chức năng tỉnh này đã tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung 213 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước để phòng, chống dịch Covid-19. 

Các công dân này về nước trên chuyến bay VJ7847 chặng Narita - Nội Bài, được nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, vận chuyển về cách ly tập trung tại Khách sạn Vinpearl Thanh Hóa (trong số đó có 2 trẻ em, 2 người già).

Trong quá trình tiếp nhận các công dân này đã được thăm khám sức khỏe ban đầu, không có trường hợp nào có biểu hiện sốt. Các công dân nêu trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Tại các khu vực cách ly, các xe chở khách, chở đồ của các công dân cũng được phun thuốc khử khuẩn.

Ngoài ra, tại địa điểm cách ly cũng được chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị để bảo đảm cho công dân cách ly trong 14 ngày theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Các công dân chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến đón, cách ly, xét nghiệm, điều trị và các chi phí khác theo quy định của pháp luật

Thanh Hóa tiếp nhận, cách ly 213 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Các công dân cách ly trong 14 ngày theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, toàn tỉnh này có 317 người đang được cách ly tập trung tại các khách sạn và các khu cách ly tập trung tuyến tỉnh và tuyến huyện để phòng dịch Covid-19. 

Đây là các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài và các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài nhập cảnh vào Thanh Hóa làm việc. Toàn bộ những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước khi hoàn thành thời gian cách ly, các công dân này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN