Thứ hai, 02/08/2021 | 10:19
RSS

Thanh Hóa: 317 người được cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19

Thứ tư, 18/11/2020, 11:01 (GMT+7)

Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, toàn tỉnh hiện có 317 người đang cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19.

Sự kiện:
Thanh Hóa

317 người được cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19

317 người đang được cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Ngày 18/11, theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hoá, toàn tỉnh hiện có 317 người đang được cách ly tập trung tại các khách sạn và các khu cách ly tập trung tuyến tỉnh và tuyến huyện để phòng dịch Covid-19.

Những người đang được cách ly tập trung này là các công dân người Việt Nam trở về từ nước ngoài và các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài nhập cảnh vào Thanh Hóa làm việc.

Trong đó, có 17 người ở khách sạn Anh Phát 3; 2 người ở khách sạn Văn Hoa; 20 ở Khu cách ly thị xã Nghi Sơn; 6 người ở khách sạn Quang Vinh; 27 người ở Khu cách ly Na Mèo; 2 người ở Trung tâm giáo dục Anh ninh – Quốc Phòng; 24 người ở khách sạn Thiên Ý; 218 người ở khách sạn Vinpearl; 1 người ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung.

Các công dân này đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với Covid-19. Theo kế hoạch, trước khi hoàn thành thời gian cách ly, các công dân này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Dự kiến, ngày 20/11 tới đây, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục tổ chức tiếp nhận, cách ly đợt 2 đối với công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản

Hiện tại, ngành y tế đang tập trung chỉ đạo việc vận chuyển, cách ly, lưu trú đối với người nhập cảnh về Thanh Hóa để làm việc; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, cảng biển, đường mòn, lối mở khu vực biên giới.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng duy trì và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở y tế; tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các địa phương.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN