Chủ nhật, 29/11/2020 | 02:44
RSS

8 phụ nữ từ nước ngoài về bằng đường biển để trốn cách ly

Thứ tư, 11/11/2020, 13:43 (GMT+7)

Ngày 11/11, trong quá trình làm nhiệm vụ trên vùng biển Hà Tiên, Tổ tuần tra phòng, chống Covid-19 và chống buôn lậu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã phát hiện 8 phụ nữ từ nước ngoài về bằng đường biển để trốn cách ly.

Vào lúc 0 giờ ngày 11/11, tổ tuần tra chống covid-19 và chống buôn lậu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện 1 tàu lạ chạy từ hướng Campuchia vào địa bàn phụ trách. Tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện trên tàu có 02 người đàn ông Campuchia và 08 người phụ nữ cùng nhiều hành lý.

Tổ công tác đưa xuồng máy và các đối tượng về trạm kiểm soát Biên phòng Pháo Đài, thuộc đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên để xác làm rõ.

8 phụ nữ từ nước ngoài về bằng đường biển để trốn cách ly
Những phụ nữ bị phát hiện. Ảnh: VOV

Qua làm việc, 2 người đàn ông khai tên Prim Chanh Đa và Súp Va ở Campuchia, làm nghề chạy tàu thuê. 2 đối tượng khai nhận đã được 1 người lạ ở thành phố Kép – Campuchia thuê đưa 8 người phụ nữ về Hà Tiên - Việt Nam với giá 400.000 đồng 1 người, còn chủ lấy bao nhiêu họ không được biết.

Tất cả 8 người phụ nữ cùng khai nhận đã lén lút nhờ người đưa sang Campuchia bằng đường bộ vào nhiều thời điểm, địa điểm khác nhau. Mấy ngày qua, do sợ bị lây dịch Covid – 19 nên họ trốn về Việt Nam. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra mở rộng, các đối tượng được đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN