Thứ sáu, 24/09/2021 | 06:02
RSS

HLV Lê Thụy Hải đặt kỳ vọng rất lớn vào CLB Hà Nội tại AFC Cup

Thứ tư, 11/11/2020, 11:49 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Lê Thụy Hải đặt niềm tin rất lớn cho Hà Nội FC ở AFC Cup 2021.

Sự kiện:
V.League 2020

Do chỉ giành ngôi Á quân V.League 2020, Hà Nội FC sẽ tham dự AFC Cup 2021 (Cúp C2 châu Á), trong khi đó suất tham dự AFC Champions League (Cúp C1 châu Á) thuộc về đội vô địch Viettel FC của HLV Trương Việt Hoàng.

Đội bóng quân đội sẽ tham dự trực tiếp vòng bảng của AFC Champions League 2021 thay vì thi đấu ở vòng đấu loại như các đội bóng của Việt Nam trước đây. Một điều lệ mới vừa được AFC thông qua cách đây ít tháng.

Chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc, HLV Lê Thụy Hải đặt niềm tin rất lớn cho Hà Nội FC ở AFC Cup 2021, bởi đây là đội bóng có chất lượng và có nhiều kinh nghiệm ở sân chơi này trong nhiều năm qua.

"Trình độ AFC Cup so với chúng ta thì hiện tại cũng bão hòa rồi. Trước đây thì họ hơn hẳn chúng ta, phải nói thế cho đúng. Nhưng bây giờ chúng ta không kém họ nhiều. Song song với đó, Hà Nội FC thừa khả năng đá giải này. Tôi cũng nghĩ họ sẽ vào rất sâu. Tôi hy vọng họ sẽ vào được trận Chung kết cuối cùng. Nhưng với điều kiện họ phải nghiêm túc, cũng như thêm một chút may mắn.

Nếu anh không đầu tư, không nghiêm túc ở giải này thì cũng như ngày xưa thôi (các CLB Việt Nam đều thua thê thảm). Muốn nghiêm túc thì phải do lãnh đạo, có sự đầu tư. Mà nếu Hà Nội FC không làm tốt ở AFC Cup thì rất phí phạm. Vì đây là sân chơi châu lục".

Sự tin tưởng của HLV Lê Thụy Hải là hoàn toàn có cơ sở. Còn nhớ ở mùa giải 2019, Hà Nội FC của HLV Chu Đình Nghiêm đã lọt tới tận chung kết Liên khu vực của AFC và chỉ để thua sát nút trước đội bóng rất mạnh của Triều Tiên.

Ở mùa giải vừa qua, Than Quảng Ninh và TP HCM cũng thi đấu rất ấn tượng ở sân chơi này, đáng tiếc giải đấu đã bị Liên đoàn bóng đá châu Á hủy giữa chừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

HLV Lê Thụy Hải kỳ vọng Hà Nội FC vào chung kết AFC Cup
CLB Hà Nội FC được kỳ vọng sẽ vào được chung kết AFC Cup 2021

Mùa giải 2020, Hà Nội FC sử dụng hai tân binh là lão Tấn Tài, Tấn Trường. Cả hai đã thi đấu rất tốt, đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện góp công và thành tích chung của toàn đội, dù trước đó phải đón nhận rất nhiều nghi ngờ từ phía người hâm mộ đội bóng này.

Về bộ đôi tân binh này của đội bóng Thủ đô, HLV Lê Thụy Hải giành nhiều lời ngợi khen trên trang Pháp luật và bạn đọc. "Tấn Tài, Tấn Trường mà đá ở CLB khác thì hơi khó, nhưng về Hà Nội FC thì chơi rất dễ. Với Tấn Tài, trung phong của Hà Nội FC toàn cầu thủ hay nên dễ đá.

Còn chung cả hai thì họ đã hòa nhập được với lối chơi của Hà Nội FC. Nhất là Tấn Tài, hồi ở Hà Tĩnh chủ yếu chỉ dự bị. Tấn Trường thì vẫn là thủ môn tốt. Dù lớn tuổi nhưng đấy không phải vấn đề lắm với thủ môn.

Hai cậu ấy ở với tôi cũng dài đấy (tại Bình Dương) nên tôi rất biết các em. Hai em đều rất giữ gìn và tập luyện hăng say. Các em không chơi bời hay rượu bia đâu. Vì thế nếu Hà Nội FC giữ lại, các em vẫn sẽ chơi tốt mùa tới. Thực tế là ở mùa vừa rồi, các em không phải người thừa. Đặc biệt lúc đội thiếu người, các em chơi và đóng góp rất tốt", ông Hải chốt lại.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN