Thứ năm, 29/07/2021 | 09:55
RSS

Thủ tướng Anh lại phải cách ly sau khi gặp nghị sĩ mắc Covid-19

Thứ hai, 16/11/2020, 09:38 (GMT+7)

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang phải tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với một nghị sĩ sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Anh

Hôm 15/11, hãng tin AFP dẫn thông báo từ người phát ngôn của thủ tướng Anh cho biết ông Boris Johnson "sẽ tiếp tục làm việc tại Phố Downing (tức văn phòng thủ tướng Anh - PV), Tại đây, ông ấy sẽ chỉ đạo công tác phòng chống đại dịch của chính phủ".

Cụ thể, thủ tướng Anh Boris Johnson viết trên trang Twitter cá nhân của mình trong tối ngày hôm qua (theo giờ Anh): "Tôi không có bất kỳ triệu chứng nào rõ rệt, tuy nhiên tôi vẫn tuân thủ các quy tắc đã được đề ra và sẽ tiếp tục chỉ đạo các phản ứng của chính phủ Anh đối với đại dịch covid-19 tại số 10 phố Downing".

Thủ tướng Anh lại phải cách ly sau khi gặp nghị sĩ mắc Covid-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: REUTERS

Trước đó vào tháng 4, Thủ tướng Boris Johnson từng phải nhập viện để điều trị Covid-19. Theo người phát ngôn, “lần này thủ tướng có sức khỏe ổn định và không biểu hiện triệu chứng mắc bệnh”.

Thông báo được đưa ra sau buổi họp hôm 12/11 của ông Johnson với các nghị sĩ. Trong số những người tham dự, một nghị sĩ biểu hiện triệu chứng mắc Covid-19 và đã xét nghiệm dương tính với virus corona.

Đến nay, Anh vẫn là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Ở thời điểm hiện tại, nước này ghi nhận khoảng 1,2 triệu ca mắc và hơn 50.000 ca tử vong vì Covid-19, theo South China Morning Post. Trong khi đó, toàn cầu ghi nhận gần 600.000 ca nhiễm nCoV mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số người nhiễm lên hơn 54,2 triệu, trong đó hơn 1,3 triệu người chết.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN