Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:27
RSS

Dừng tổ chức cách ly tập trung một khách sạn ở Hạ Long vì bữa ăn không đảm bảo

Thứ tư, 28/10/2020, 16:32 (GMT+7)

Theo thông tin từ UBND TP.Hạ Long, vừa qua, cơ quan này đã nhận được thông tin phản ánh của công dân về việc Khách sạn Bưu điện Hạ Long (phường Bãi Cháy, Hạ Long) bố trí các bữa ăn phục vụ người cách ly tập trung tại khách sạn chưa đảm bảo yêu cầu, chất lượng kém.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP.Hạ Long đã chỉ đạo các phòng, đơn vị chức năng của thành phố tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và việc thực hiện các quy định đối với cơ sở cách ly tập trung tại Khách sạn Bưu điện Hạ Long.

Tại thời điểm kiểm tra vào ngày 26/10, Khách sạn Bưu điện Hạ Long cơ bản thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế đối với khu cách ly tập trung tại khách sạn do người cách ly tự nguyện chi trả.

Tuy nhiên, Khách sạn Bưu điện Hạ Long chưa thực hiện lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Số lượng, chất lượng thực phẩm cho bữa ăn đối với người được cách ly chưa đảm bảo tương xứng với giá dịch vụ.

Dừng tổ chức cách ly tập trung một khách sạn ở Hạ Long vì bữa ăn không đảm bảo

Khách sạn Bưu điện Hạ Long (phường Bãi Cháy) là một trong những cơ sở cách ly tập trung theo hình thức người cách ly tự nguyện trả phí. Ảnh: Hoàng Nga.

Đối với vụ việc này, UBND TP.Hạ Long đã yêu cầu Khách sạn Bưu điện Hạ Long khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục ngay hiện tượng trên, bố trí các bữa ăn đảm bảo chất lượng, số lượng, thực phẩm tương xứng với giá dịch vụ người cách ly chi trả.

Sau khi kết thúc cách ly đối với các công dân Việt Nam về nước từ Nhật Bản tại khách sạn (từ ngày 16 - 30/10), TP.Hạ Long sẽ yêu cầu Khách sạn Bưu điện Hạ Long tạm dừng tổ chức cách ly tập trung cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố.

Từ khi dịch covid-19 xâm nhập vào Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh đã bố trí 41 cơ sở lưu trú thực hiện cách ly tập trung cho người nghi mắc Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Từ tháng 2/2020 đến nay, các cơ sở lưu trú đã cách ly trên 13.000 công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Được biết, trước nhu cầu cách ly có trả phí tại khách sạn ngày một tăng cao, từ ngày 22/3 - 22/10, TP.Hạ Long đã bố trí cách ly tập trung cho gần 10.000 người tại 17 khách sạn trên địa bàn thành phố. Các khách sạn được chọn làm khu cách ly y tế tập trung này chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp

của Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 của TP.Hạ Long. Đồng thời, các khách sạn này phải tuân thủ nghiêm các chỉ dẫn chuyên môn, nghiệp vụ theo đúng quy trình của Bộ Y tế và đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự.

Nguyễn Quý
Theo Dân Việt