Thứ sáu, 03/12/2021 | 14:41
RSS

Bộ trưởng Y tế Đức mắc Covid-19 và đã được cách ly

Thứ năm, 22/10/2020, 15:53 (GMT+7)

Bộ trưởng Y tế Đức mới đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

Theo TTXVN, ngày 21/10, người phát ngôn Chính phủ Đức cho biết, Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn mắc covid-19 Hiện ông này đã được cách ly. Ông Jens Spahn, 40 tuổi là người đóng vai trò tích cực trong cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 tại Đức.

Tuy nhiên, các bộ trưởng tham dự cuộc họp nội các trước đó cùng ngày không cần phải tự cách ly sau khi có thông báo Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn, người cũng tham gia cuộc họp, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Đức mắc Covid-19

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn. Ảnh: Daily Sabah

Đồng thời, người phát ngôn Chính phủ Đức nhấn mạnh các quy tắc về vệ sinh và giữ khoảng cách đều được tuân thủ nghiêm ngặt trong cuộc họp nội các. Ông khẳng định các cuộc họp nội các liên bang đều phải được tuân thủ các quy tắc về vệ sinh và giữ khoảng cách nhằm đảm bảo rằng ngay cả trong trường hợp nếu có một người sau đó được xác nhận mắc bệnh thì việc cách ly những thành viên khác hoặc thậm chí tất cả những người tham gia cuộc họp sẽ là không cần thiết.

Được biết, Đức đang tiến gần tới việc đưa ra một lệnh phong tỏa toàn bộ hoặc một phần do tình hình dịch căng thẳng. Số ca mắc mới tăng mạnh khắp cả nước trong tháng 9 - 10 đã đạt tới điểm cần phải áp dụng lại các biện pháp kiểm soát chặt chẽ. Hiện Berlin đã bắt buộc người dân đeo khẩu trang đi chợ và trên các đường phố có đông người qua lại. Đến nay Đức có hơn 373 ngàn ca mắc và hơn 9,8 ngàn ca tử vong vì Covid-19.

Theo trang Worldometer, sau khi thêm tới hơn 433 ngàn ca mắc Covid-19 mới trong ngày (ngày 21/10), thế giới đã ghi nhận hơn 41,45 triệu ca mắc.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN