Thứ năm, 05/08/2021 | 12:28
RSS

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Thứ ba, 24/11/2020, 10:01 (GMT+7)

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, tổ bay và toàn bộ hành khách đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Công dân Việt Nam trên chuyến bay về nước. Ảnh minh họa

Ngày 24/11, thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa khoảng 360 công dân Việt Nam về nước an toàn trong hai ngày 22 - 23/11.

Những công dân trên chuyến bay bao gồm trẻ em, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Các công dân được Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ di chuyển tới điểm tập trung tại sân bay; đồng thời được hỗ trợ hoàn thành các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn. 

Trong suốt chuyến bay, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ để đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. 

Tổ bay và toàn bộ 360 hành khách cũng được giám sát y tế và cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản liên quan đến vấn đề thu phí cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam. Cụ thể, về chi phí cách ly, người nhập cảnh vào Việt Nam nếu có nhu cầu thực hiện cách ly tại khách sạn, resort, cơ sở khác được chọn làm nơi cách ly tập trung và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, thì cá nhân tự chi trả các chi phí về ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly cho khách sạn, resort, cơ sở khác theo mức giá do khách sạn, resort quy định.

Trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện cách ly tập trung tại các doanh trại quân đội, các trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định làm nơi cách ly tập trung phải chi trả các khoản phí như tiền ăn và chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN