Thứ ba, 21/03/2023 | 22:36
RSS

Hơn 340 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ tiếp tục về nước

Thứ sáu, 25/09/2020, 14:11 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp đưa 340 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ tiếp tục về nước an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sự kiện:
Pháp

Hơn 340 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước

Hơn 340 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước. Ảnh: báo quốc tế

Trong hai ngày 24-25/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Châu Âu, Châu Phi và Nam Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia tại các khu vực nói trên về nước.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người đi du lịch công tác ngắn hạn, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trong khu vực, các cơ quan đại diện Việt Nam đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, yêu cầu cơ quan chức năng các quốc gia liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển đến điểm tập trung tại sân bay tại Paris, Pháp.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước. Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN