Thứ bảy, 15/05/2021 | 21:11
RSS

Đề xuất không tập trung quá 20 người, giãn cách 1m tại TP.HCM

Thứ bảy, 01/08/2020, 07:08 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất áp dụng các biện pháp tăng cường chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Đề xuất không tập trung quá 20 người, giãn cách 1m tại TP.HCM

Đề xuất giữ khoảng cách ít nhất 1m khi tiếp xúc tại TP.HCM

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của TP.HCM chiều 31/7, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế, đề xuất UBND thành phố chỉ đạo áp dụng các biện pháp tăng cường chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Theo đó, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho rằng với tình hình hiện nay, thành phố cần khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trong thời gian này, người dân không nên tập trung quá 20 người ở nơi công cộng và giữ khoảng cách ít nhất 1 m khi tiếp xúc.

Để phòng chống dịch, trong thời gian tới, các cơ quan liên quan sẽ theo dõi sát diễn biến dịch, tiếp tục thông tin, truyền thông về công tác phòng chống dịch bệnh, duy trì các biện pháp phòng chống dịch chủ động, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh như đeo khẩu trang ở những nơi đông người, vệ sinh tay.

UBND các quận huyện, sở ban ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp rà soát, xác minh người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/7/2020 để thực hiện khai báo y tế, liên hệ thông báo cho chính quyền và y tế địa phương để được cách ly y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

Sở giao thông Vận tải sẽ chủ trì phối hợp Công an TP và Sở Y tế tổ chức giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến xe, các hãng xe có tuyến hành khách từ các tỉnh, thành có ca bệnh, lưu ý các phương tiện từ Đà Nẵng vào TP.HCM.

TP.HCM cũng sẽ tiếp tục giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra đối với người đến Đà Nẵng từ 1/7/2020 hiện đang cư trú, lưu trú tại TP.HCM, đặc biệt những người đi qua 20 điểm dịch tại Đà Nẵng theo thông báo của Bộ Y tế.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm chỉ đạo các quận, huyện, sở ngành phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, tiếp đó là các trường hợp có triệu chứng liên quan đến bệnh Covid-19 và những người có lịch sử di chuyển từ Đà Nẵng về.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị lãnh đạo chính quyền các quận, huyện báo cáo nhanh UBND, Sở Ngoại vụ và Công an TP những trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn.lý.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP giao Sở Thông tin và truyền thông tiếp tục đẩy mạnh thông tin, truyền thông tới người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: như đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên, không tụ tập đông người...

Ông cũng đề nghị Sở Công thương phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm Báo chí TP công bố kịp thời danh sách các điểm bán nhu yếu phẩm, khẩu trang cho người dân TP, tránh trường hợp thông tin không kịp thời.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN