Thứ năm, 19/05/2022 | 12:06
RSS

Mâu thuẫn, nhóm thiếu niên chém người dã man tại quán internet

Thứ năm, 24/03/2022, 12:02 (GMT+7)

Do mâu thuẫn chửi nhau qua mạng xã hội facebook, nhóm thiếu niên đã mang theo hung khí đến quán internet hành hung người dã man.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Sáng 24/3, theo thông tin trên báo Thanh niên, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, hiện đã xác định được những người liên quan vụ chém người dã man ở quán internet Zing Gaming (số 191 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân).

Cụ thể, công an xác định có 14 người liên quan đến vụ việc, gồm: H.T.Q (SN 2006, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam); N.H.Đ (SN 2005); T.M.H (SN 2005); N.V.T (SN 2006); N.H.H (SN 2005,); L.K.H (SN 2005); N.M.P.L (SN 2003); Đ.N.Đ.H (SN 2005); N.T.Đ.T (SN 2006); T.M.H (SN 2001, cùng trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và L.V.D (SN 2007, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Ngoài ra, còn 2 người có tên thường gọi là Phương, Hưng (chưa rõ lai lịch).

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 22/1, nhóm 11 người gồm: H.T.Q; N.H.H; L.V.Đ; T.M.H; L.K.H; Tr.M.H; N.H.Đ; N.V.T; Đ.N.Đ.H; N.M.P.L và Phương đang ngồi chơi thì H.T.Q kể về chuyện xích mích, mâu thuẫn chửi nhau qua Facebook với Hưng (chưa rõ lai lịch).

Hai bên thách thức nhau, Q. được biết Hưng đang chơi ở quán internet Zing Gaming nên rủ cả nhóm mang theo đao kiếm, kéo đi trả thù. Lúc này, Phương đưa cho N.H.H một cây kiếm tự chế dài khoảng 70cm. Đ.N.Đ.H và H.T.Q mượn được một chiếc dao phát bờ dài khoảng 70cm. Tuy nhiên, trên đường đi, xe của N.V.T và Phương hết xăng nên tách đoàn, không đến địa điểm đã hẹn.

Mâu thuẫn, nhóm thiếu niên chém người dã man tại quán internet

Nhóm đối tượng xông vào quán internet Zing Gaming hành hung người dã man. Ảnh: Thanh niên

Lúc này, còn lại 9 người đến quán internet Zing Gaming. Các đối tượng, gồm: H.T.Q, N.H.H, Tr.M.H, N.H.Đ, N.M.P.L, Đ.N.Đ.H đi vào bên trong quán. 3 đối tượng còn lại đứng ngoài quán internet để cảnh giới. Thấy anh L.Q.T đang ngồi trong quán, cả nhóm tưởng là Hưng (người mâu thuẫn với H.T.Q trước đó) nên đã xông vào đánh, vung kiếm chém loạn xạ và dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu anh T, đến khi T. gục xuống thì bỏ đi.

Nguồn tin trên báo Người lao động cho biết, anh T. bị thương tích ở vùng đầu, lưng, tay trái và 2 chân. Nạn nhân nhanh chóng được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng để sơ cấp cứu. Sau đó, anh T. đến Công an phường Hòa Xuân trình báo sự việc.

Sau khi gây án, 4 đối tượng gồm N.H.H; L.V.D; Tr.M.H; H.H.Đ cùng gia đình đã tự nguyện đến thăm, bồi dưỡng tiền thuốc men vật chất tinh thần cho anh L.Q.T. Nạn nhân cùng gia đình đồng ý chuyện bồi thường trên. Do đó, Công an phường Hòa Xuân lập biên bản ghi nhận vấn đề giải quyết dân sự này của 2 bên, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với các đối tượng liên quan. Sau đó, Công an phường Hòa Xuân bàn giao vụ việc cho Công an quận Cẩm Lệ tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại