Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:45
RSS

Nhắc nhở người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang, nhân viên y tế bị hành hung

Thứ năm, 17/03/2022, 06:58 (GMT+7)

Dù đã được nhắc nhở nhiều lầnvề việc đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh nhưng người nhà bệnh nhân Mến không chấp hành, có lời lẽ thô tục, chửi bới, lăng mạ và hành hung nhân viên y tế.

Sáng 17/3, theo thông tin trên báo CA TP.HCM Trung tâm Y tế thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã có báo cáo gửi Công an thị xã An Khê, về việc nhân viên y tế người bị nhà bệnh nhân hành hung.

Cụ thể, nội dung báo cáo nêu rõ, vào lúc 20h45 ngày 15/3, theo sự phân công của Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã, bác sĩ Đặng Thị Thanh Nga cùng các điều dưỡng Huỳnh Thị Kim Thu, Nguyễn Trung Phong và Nguyễn Thị Thảo trực tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Thời điểm này, tại Khoa Hồi sức cấp cứu có bệnh nhân Huỳnh Thị Mến (SN 1993, ngụ phường An Phước, thị xã An Khê) đến khám bệnh. Lúc vào phòng cấp cứu, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh, không tiếp xúc, co rút tay chân, dấu hiệu sinh tồn ổn định và được bác sĩ chẩn đoán hạ canxi huyết.

Nhắc nhở người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang, nhân viên y tế bị hành hung

Khoa Cấp cứu, Trung tâm thị xã An Khê - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: CA TP.HCM

Lúc vào Trung tâm Y tế thị xã An Khê, cả người nhà và bệnh nhân đều không đeo khẩu trang. Khi được các điều dưỡng nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh thì người nhà bệnh nhân đã có lời lẽ thô tục, chửi bới, lăng mạ nhân viên y tế.

Đáng chú ý, khi điều dưỡng Thảo thực hiện y lệnh điều trị cho bệnh nhân thì người nhà cản trở, không hợp tác và xông vào đánh nữ điều dưỡng này. Điều dưỡng Phong can ngăn cũng bị 2 người nhà bệnh nhân dùng mũ bảo hiểm tấn công tấn công.

Vụ việc khiến 2 điều dưỡng Thảo và Phong bị đa vết thương, sang chấn tâm lý nặng không thể tiếp tục làm việc. Toàn thể kíp trực và người nhà bệnh nhân đã chứng kiến toàn bộ sự việc. Do đó, Trung tâm Y tế thị xã An Khê mong muốn vụ việc được xử lý thoả đáng, công minh để nhân viên y tế yên tâm thực hiện nhiệm vụ được giao.

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ trên VTC News, ông Nguyễn Xuân Phước - Bí thư Thị uỷ An Khê (tỉnh Gia Lai) cho biết, Thường trực Thị uỷ đã chỉ đạo công an xử lý nghiêm vụ nhân viên Trung tâm y tế thị xã An Khê bị hành hung khi làm nhiệm vụ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại