Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:59
RSS

Nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân đấm túi bụi tại phòng cấp cứu

Thứ tư, 17/11/2021, 16:52 (GMT+7)

Trong lúc quay trở lại để hướng dẫn người nhà bệnh nhân thì anh Hòa bất ngờ một người tên T. (chồng bệnh nhân) lao vào tấn công cùng với những lời nói đe dọa.

Nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân tấn công ngay tại phòng cấp cứu

Anh Hòa bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay tại phòng cấp cứu. Ảnh cắt từ clip

Ngày 17/11, theo nguồn tin trên báo Dân trí, Công an huyện Đắk R'lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình bày và kiến nghị của anh Lê Bá Hòa - nhân viên điều dưỡng của Khoa Hồi sức- Cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông) về việc bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

Theo đơn trình bày của anh Hòa, vào khoảng 21h ngày 16/10, ê kíp trực tại phòng cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị T. (trú huyện Đắk R'lấp) được người nhà chở đến. Sau khi biết là bệnh nhân này uống thuốc trừ sâu, anh Hòa đi mở phòng súc ruột và chuẩn bị dụng cụ cần thiết.

Khi vừa quay trở lại để hướng dẫn người nhà bệnh nhân thì bất ngờ một người tên T. (chồng bệnh nhân) lao vào tấn công anh Hòa cùng với những lời nói đe dọa. Lúc này, anh Hòa chưa kịp phản kháng và bỏ chạy thì chồng của nữ bệnh nhân tiếp tục đuổi đánh vào vùng đầu, mặt, tay, ngực anh. Toàn bộ sự việc này đã được camera tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp ghi hình lại.

Clip ghi lại vụ việc xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp

Anh Hòa cũng cho hay, tại thời điểm anh bị hành hung, có một người nhà bệnh nhân khác đứng chứng kiến nhưng không can ngăn vụ việc.  Đồng thời khẳng định, khi tiếp nhận bệnh nhân, anh đã làm đúng chức năng nhiệm vụ của nhân viên y tế. Anh không hề có hành vi, lời nói nào xúc phạm đến người nhà và bệnh nhân.

Sau khi bị đánh, anh Hòa bị đau vùng đầu dữ dội, bị nôn và buồn nôn; vùng tay, ngực, hông bị đau và phải nhập viện điều trị trong thời gian từ ngày 16/10 - 21/10 thì xuất viện. Kết quả khám và chụp X-Quang sọ não, anh Hòa bị xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải, đa chấn thương do bị đánh.

Liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp cho biết, bệnh nhân T. nhập viện và được nhân viên y tế hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, có thể do lo lắng cho bệnh nhân nên người nhà bệnh nhân đã kích động, có hành động không phù hợp, tấn công nhân viên y tế.

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi để có biện pháp bảo vệ quyền lợi của nhân viên y tế.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại