Thứ ba, 29/11/2022 | 11:46
RSS

Chủ tịch xã bị ‘hành hung’ khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch

Chủ nhật, 26/09/2021, 16:00 (GMT+7)

Chủ tịch xã Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) khi đang kiểm tra công tác phòng, chống dịch thì bị hành hung phải nhập viện.


Đối tượng Nguyễn Quang Trung bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Sáng ngày 26/9, Công an huyện Lệ Thủy cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quang Trung (SN 1981), trú tại thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Cụ thể, trước đó vào sáng 19/9, ông Nguyễn Hữu Dỉnh - Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 xã Ngư Thủy đến Trạm y tế xã để kiểm tra việc đón 4 công dân đi từ vùng dịch về cách ly tập trung.

Trong khi ông Dỉnh cùng mọi người đang kiểm tra thì Nguyễn Quang Trung cầm rựa đến đe dọa, có lời nói lăng mạ, xúc phạm ông Dỉnh với mục đích ngăn cản việc đưa người đi cách ly tập trung.

Khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Hữu Hiến - Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã đến Trạm y tế xã để kiểm tra. Tại đây, xuất hiện một số trường hợp tập trung gây mất trật tự, phản đối việc chính quyền đưa người về cách ly tại trạm y tế.

Khi ông Hiến vào kiểm tra căn phòng dự kiến sẽ đưa người về cách ly tập trung thì bị một số người xô đẩy, ngăn cản.

Lúc này, Trung chạy đến và kéo tay, đẩy ông Hiến ra sân rồi đánh vào mặt ông này. Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hiến được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy điều trị.

Tiến Việt
Theo Giáo dục & Thời đại