Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:12
RSS

Mưa lớn gây ngập diện rộng, Nghệ An sơ tán hàng chục hộ dân

Chủ nhật, 26/09/2021, 09:20 (GMT+7)

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chìm trong biển nước. Ngập lụt phủ trắng nhiều làng muối, làng rau, hàng chục hộ dân phải sơ tán tránh lũ.

Mưa như trút nước liên tục 2 ngày nay khiến nhiều địa bàn tại huyện Quỳnh Lưu ngập sâu, chia cắt. Một số xã như Quỳnh Mỹ Quỳnh Hoa, Quỳnh Hậu bị cô lập hoàn toàn.


Nhiều khu vực tại huyện Quỳnh Lưu chìm trong biển nước


Tính đến khuya 25/9, huyện Quỳnh Lưu ghi nhận hơn 500 nhà dân bị ngập. Trong số này có 41 hộ bị cô lập, phải di dời, nhiều tài sản của người dân bị cuốn theo dòng nước.


Người dân mang theo gia súc, vật nuôi đi tránh lụt 


Huyện Quỳnh Lưu huy động lực lượng lớn công an, quân đội, dân quân tự vệ, thanh niên tình nguyện đến vùng ngập lụt giúp người dân sơ tán.


Giúp dân di chuyển tài sản, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn


Địa phương này cũng cắt cử lực lượng túc trực 100% quân số, sẵn sàng ứng cứu, di dời dân ở những điểm ngập sâu khi có lệnh.


Sơ tán người dân đến nơi an toàn


Nhiều cánh đồng muối tại các xã Quỳnh Thuận, An Hòa... bị nước càn quét


Một số điểm nước ngập vào tận kho khiến công tác cứu muối của diêm dân hết sức gian nan


Hàng trăm ha diện tích lúa, hoa màu của nông dân vùng bãi ngang bị ngập nước. Xã Quỳnh Lương, làng rau nổi tiếng nhất của tỉnh Nghệ An người nông dân cũng chịu thiệt hại khá nặng nề. Lãnh đạo xã này đang tích cực liên hệ với các thương lái thu mua rau màu cho người dân, tránh tình trạng bị ép giá do thiên tai


Khuya 25/9, nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 1A (đoạn qua thị trấn Cầu Giát) vẫn chìm trong biển nước, có đoạn ngập sâu hơn nửa mét. 

Q.M
Theo Gia Đình Việt Nam