Chủ nhật, 24/10/2021 | 08:21
RSS

Chơi đào hầm trú ẩn, 3 cháu nhỏ ở Lâm Đồng bị vùi lấp thương tâm

Thứ bảy, 25/09/2021, 06:59 (GMT+7)

Trong lúc đi chăn bò, 3 em nhỏ rủ nhau chơi đào hầm trú ẩn. Trong quá trình đào sâu vào vách taluy, các em nhỏ bị đất cát từ bên trên đổ xuống vùi lấp dẫn đến tử vong.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Chơi đào hầm trú ẩn, 3 cháu nhỏ ở Lâm Đồng bị vùi lấp thương tâm

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân Việt

Sáng 25/9, ông Trương Hữu Đồng - Chủ tịch UBND huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3cháu nhỏ bị đất đá vùi lấp thương tâm khi chơi đào hầm trú ẩn trong lúc đi chăn bò. Nạn nhân là các cháu: Liêng Hót Na Than (7 tuổi), Liêng Hót Hữu Thọ (10 tuổi), cùng ngụ tại xã Đạ Long và K’Hiếu (xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, họ hàng với Na Than).

Theo ông Đồng, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 24/9. Tại thời điểm này, cả 3 em cùng đi chăn bò tại tiểu khu 66, khu vực giáp đường liên xã Đạ Long và Đạ Tông. Sau đó, cả 3 cùng nhau đào đất chơi đùa bên bờ taluy, sát đường vào khu vực suối nước nóng Đạ Tông. Khi các em đào sâu vào bờ taluy, bất ngờ đất cát bên trên ập xuống vùi lấp cả 3.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đào đất đá đưa các em ra ngoài nhưng cả 3 đã tử vong do bị đất cát sạt lở từ trên xuống vùi lấp, gây ngạt thở.

Ông Đồng cho biết, khu vực này có taluy kè vách núi có kết cấu yếu, đã hư hỏng nhiều lần, thường xảy ra sạt lở và có cắm biển báo nguy hiểm. Trước thời điểm xảy ra vụ việc trời không có mưa và đã có người lớn đi ngang qua, nhắc nhở các em không chơi đùa dưới taluy vì. Tuy nhiên khi người lớn rời đi thì các em lại quay lại để chơi đào hầm trú ẩn. 

Chủ tịch UBND huyện Đam Rông thông tin thêm, hiện tại thi thể các em đã được đưa về gia đình. Địa phương hỗ trợ gia đình mỗi em 18 triệu đồng để lo hậu sự.

“Gia đình em Liêng Hót Na Than và Liêng Hót Hữu Thọ là hộ nghèo. Bước đầu địa phương đã hỗ trợ 18 triệu đồng cho mỗi gia đình. Còn người thân nạn nhân ở huyện Lâm Hà hỗ trợ 2 triệu đồng”, ông Đồng thông tin.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại