Thứ bảy, 18/09/2021 | 03:24
RSS

Sạt lở đất kinh hoàng ở Quảng Ninh, vùi lấp 4 công nhân xây dựng

Thứ năm, 12/08/2021, 10:07 (GMT+7)

Khoảng 4h sáng ngày 12/8, bờ kè tại khu 4 (phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ độ ập xuống lán trại khiến 4 công nhân xây dựng bị lùi lấp.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Sạt lở đất kinh hoàng ở Quảng Ninh khiến 4 công nhân bị vùi lấp

Hiện trường vụ sạt lở khiến 4 công nhân bị vùi lấp. Ảnh: Dân Việt

Sáng 12/8, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) xác nhận trên địa bàn thành phố vừa xảy ra một vụ sạt lở kinh hoàng khiến 4 công nhân xây dựng bị vùi lấp.

Theo ông Dũng, vào khoảng 4h sáng cùng ngày, bờ kè tại tổ 8, khu 4, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long bất ngờ độ ập xuống lán trại của một nhóm công nhân xây dựng đang thi công ngôi nhà cạnh đó khiến 4 người bị lùi lấp. 

Ngay sau khi nhận tin báo, ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm các nạn nhân. Các lực lượng chức năng, đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn TP Hạ Long đã nhanh chóng triển khai lực lượng để xử lý sự cố, tìm kiếm người bị nạn.

Đến 9h sáng cùng ngày, 4 nạn nhân đã được cứu hộ, đưa ra khỏi đống đất đá, trong đó chỉ có 1 người sống sót, đang được các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy tích cực cứu chữa, còn 3 nạn nhân đã tử vong.

Sạt lở đất kinh hoàng ở Quảng Ninh khiến 4 công nhân bị vùi lấp

Sạt lở đất kinh hoàng ở Quảng Ninh khiến 4 công nhân bị vùi lấp

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Báo Giao thông

Được biết, 4 người này là công nhân xây dựng, sinh sống tạm thời trong lán dựng tạm ngay bên dưới chân kè. Khi sạt lở, 4 người đang ngủ nên không kịp chạy thoát. Hiện cơ quan chức năng TP Hạ Long đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở, xác minh danh tính những người tử vong để bàn giao cho gia đình làm hậu sự.

Bước đầu TP Hạ Long hỗ trợ mỗi người chết 10 triệu đồng, phường Bãi Cháy hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Thành phố cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm covid-19 đối với các nạn nhân. Đối với 3 hộ dân phía trên bờ kè, thành phố cũng đã di dời kịp thời để đảm bảo an toàn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại