Thứ năm, 24/06/2021 | 08:06
RSS

Anh chồng đẹp trai từng gây sốt với clip xin đi nhờ xe về bên vợ con trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng bây giờ ra sao?

Thứ sáu, 12/03/2021, 14:57 (GMT+7)

Sau 5 tháng xảy ra vụ sạt lở đất kinh hoàng vào hồi tháng 10 năm ngoái, giờ đây cuộc sống của người đàn ông "xin đi nhờ xe" đề về gặp vợ ở Trà Leng, Quảng Nam đã bước sang trang mới.

Câu chuyện về người đàn ông khóc nức nở xin đi nhờ xe để gặp vợ con trong trận sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng, Quảng Nam vào hồi tháng 10 năm 2020 vẫn khiến dư luận không khỏi xúc động. Người đàn ông ấy là anh Nguyễn Cao Tùng (SN 1990, trú xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Đến hiện tại, sau 5 tháng xảy ra trận sạt lở kinh hoàng, cuộc sống của gia đình anh Tùng và người dân xã Trà Leng nói chung đã thay đổi, bước sang 1 trang mới nhờ sự hỗ trợ của nhà nước và các mạnh thường quân.

Chị Hồ Thị Hà (27 tuổi, vợ anh Tùng) cho biết, sau gần 5 tháng xảy ra vụ sạt lở đất, gia đình đã trở về quê hương và ổn định lại cuộc sống, thông tin trên VnExpress cho biết.

"Sau khi xuất viện, gia đình tôi được nhà nước hỗ trợ làm cho một ngôi nhà cấp 4 mới khang trang, cao ráo và an toàn hơn. Ngôi nhà này cách nơi ở cũ đã bị vùi lấp không xa lắm".

Anh chồng đẹp trai từng gây sốt với clip xin đi nhờ xe về bên vợ con trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng bây giờ ra sao

Khu tái định cư Trà Leng được xây dựng cho người dân bị mất nhà sau trậ sạt lở kinh hoàng.

Trước đó, trong thời gian chị Hà và các con nằm viện, biết đến câu chuyện của anh Tùng, nhiều mạnh thường quân đã quân ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh 300 triệu đồng cùng một chiếc xe máy mới.

Chị Hà cũng cho biết thêm, mặc dù đã qua 5 tháng, nhưng mỗi khi nhớ lại ngày xảy ra sạt lở, chị vẫn không thôi ám ảnh. Đặc biệt vào những ngày trời mưa to, gió lớn cả gia đình vẫn chuyển đến một nơi cao hơn, an toàn hơn, khi trời tạnh mới dám về nhà.

Anh chồng đẹp trai từng gây sốt với clip xin đi nhờ xe về bên vợ con trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng bây giờ ra sao

Vợ con anh Tùng được đưa vào bệnh viện sau vụ sạt lở kinh hoàng.

Cuộc sống gia đình anh Tùng, chị Hà giờ đây càng hạnh phúc hơn khi cách đây 2 tháng, chị đã sinh thêm một bé gái, 2 con gái lớn bị thương trong vụ sạt lở đất cũng đã ổn định tâm lý và khỏe mạnh.

Thêm 1 thành viên mới, anh Tùng lại càng cố gắng làm việc để nuôi gia đình. Dù đi làm xa nhà nhưng khi chị Hà sinh con thứ 3, anh Tùng có xin nghỉ phép vài ngày để trở về nhà thăm vợ con và thu hoạch quế giúp vợ, nguồn trên cho biết thêm.

Vào cuối tháng 10/2020, miền Trung xảy ra mưa lúc lịch sử, sạt lở đất, ngập lụt xảy ra kinh hoàng khắp các tỉnh miền Trung. Đặc biệt là vùng núi Nam Trà My, Quảng Nam.

Anh chồng đẹp trai từng gây sốt với clip xin đi nhờ xe về bên vợ con trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng bây giờ ra sao

Sạt lở tại Trà Leng vào hồi tháng 10/2020.

Giữa những đau thương mất mát trong trận sạt lở kinh hoàng xảy ra tại xã Trà Leng nói riêng và miền Trung nói chung, câu chuyện của anh Tùng đã khiến hàng nghìn người xúc động.

Vào tối ngày 31/10, hay tin quê nhà ở Trà Leng (Quảng Nam) bị sạt lở anh Nguyễn Cao Tùng, vừa đi bộ từ Phước Sơn (Bình Định) vừa xin quá giang xe để được lên bệnh viện với vợ con.

Sau một ngày băng rừng lội suối, anh về đến gần xã thì được người quen bán quán tạp hóa cho hay vợ con anh may mắn thoát chết nhưng đang được đưa xuống điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tại TP Tam Kỳ.

Nóng lòng gặp vợ con, anh Tùng đi bộ ra đường xin xe xuống TP Tam Kỳ. Khi thấy một đoàn từ thiện đang trên đường đi xe buýt lên Trà Leng, anh Tùng hỏi xe có đi xuống không để xin xe ngược xuống bệnh viện.

“Cho em xin xe đi chứ em không cần tiền”, câu nói ấy khiến người chứng kiến lẫn xem qua đoạn video đều thấy xúc động.

Hã Vũ
Theo GiadinhNet