Thứ năm, 24/06/2021 | 09:43
RSS

Cuộc sống mới của gia đình người đàn ông “không cần tiền, chỉ xin đi nhờ xe”

Thứ tư, 10/03/2021, 20:27 (GMT+7)

Sau gần 5 tháng xảy ra vụ sạt lở đất ở Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam), cuộc sống của gia đình anh Tùng có nhiều thay đổi.

Câu chuyện của anh Nguyễn Cao Tùng ở Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) bật khóc nói “không cần tiền, chỉ xin đi nhờ xe” để xuống bệnh viện thăm vợ con sau vụ sạt lở đất ở Nam Trà My vào cuối tháng 10/2020 được dư luận quan tâm.

Cuộc sống mới của gia đình người đàn ông không cần tiền, chỉ xin đi nhờ xe

Anh Tùng bật khóc xin đi nhờ xe xuống viện để thăm vợ con

Chiều 10/3, chia sẻ với PV, chị Hồ Thị Hà (26 tuổi, vợ anh Tùng) cho biết, sau gần 5 tháng xảy ra vụ sạt lở đất, vợ chồng chị và các con đã trở về quê hương, ổn định cuộc sống trở lại.

“Gia đình tôi đã được nhà nước hỗ trợ làm cho một ngôi nhà cấp 4 mới, cao hơn, an toàn hơn, khang trang hơn. Ngôi nhà này cách ngôi nhà cũ không xa lắm”, chị Hà nói.

Theo chị Hà, sau khi từ bệnh viện trở về, ra Tết, anh Tùng lại đi làm thuê ở xa để kiếm tiền nuôi vợ con, còn chị ở nhà chăn nuôi và chăm sóc 2 con. Mới đây, anh Tùng trở về nhà thăm vợ con và thu hoạch quế giúp vợ.

Cuộc sống mới của gia đình người đàn ông không cần tiền, chỉ xin đi nhờ xe

Vợ chồng anh Tùng và các con

“Khi tôi và các con nằm viện cũng được mọi người ủng hộ, giúp đỡ được 300 triệu đồng và một chiếc xe máy mới. Số tiền này 2 vợ chồng tôi đã gửi tiết kiệm để sau này lo cho các cháu”, chị Hà kể.

Chị Hà cho biết, chị đã sinh được một cô con gái được khoảng 2 tháng, còn 2 con gái lớn của chị bị thương trong vụ sạt lở đất đã ổn định và khoẻ mạnh. Được chính quyền và mọi người giúp đỡ nên cuộc sống của vợ chồng chị cũng thay đổi nhiều.

“Chúng tôi cám ơn chính quyền cũng như mọi người đã giúp đỡ vợ chồng tôi sớm ổn định cuộc sống mới sau bão lũ”, chị Hà chia sẻ.

Chị Hà cũng cho biết thêm, vụ sạt lở đất khiến chị vẫn còn ám ảnh. Hiện giờ, mỗi lần có mưa to, gia đình chị lại thu xếp đến một nơi an toàn hơn để tránh trú.

Trước đó, anh Tùng đi làm ăn xa ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam). Chiều 30/10, nghe tin cả thôn bị vùi lấp do sạt lở núi, anh đã tức tốc về Trà Leng tìm kiếm người nhà. Đoạn clip ghi lại cảnh anh Tùng bật khóc, cầu xin sự giúp đỡ: "Em không cần tiền, cho em xin đi nhờ xe thôi" gây xúc động mạnh trên mạng xã hội

Sau đó, một nhóm thiện nguyện đã đồng ý cho anh đi nhờ xe đến Bệnh viện Đa khoa Tam Kỳ, nơi vợ và 2 con nhỏ của anh đang được cấp cứu. Vụ sạt lở đất ở Trà Leng khiến bố vợ anh Tùng bị vùi lấp tử vong. Người vợ đang mang thai và 2 con gái của anh Tùng may mắn sống sót.

Quỳnh An
Theo Dân Việt