Thứ ba, 18/05/2021 | 11:58
RSS

Người vợ lên tiếng vụ bị chồng đòi tiền ăn, tiền khám bệnh khi ly hôn

Thứ tư, 10/03/2021, 11:31 (GMT+7)

Người vợ đã lên tiếng giải thích về hành động đưa sự việc lên mạng xã hội của mình và hiện vợ chồng chị muốn chia tay trong hòa bình.

Liên quan đến vụ chồng đòi vợ tiền ăn 12 triệu/năm sau ly hôn gây xôn xao ở Thái Bình, ngày 9/3, trên báo Phụ nữ Việt Nam chị P.T.T.H. (31 tuổi, ở huyện Kiến Xương, Thái Bình, là giáo viên) cho biết, hành động đưa sự việc lên mạng xã hội của chị xuất phát từ sự nóng giận. Chị và chồng đã nói chuyện, người chồng thừa nhận do nóng giận nên mới đòi tiền.

Người vợ lên tiếng vụ bị chồng đòi tiền ăn, tiền khám bệnh khi ly hôn

Biên bản bàn giao được cho là của chị H. viết. (Ảnh: facebook)

Theo chị T.H., chị nhận thấy hành động của mình xuất phát do nóng giận nên mới đưa sự việc lên mạng xã hội. Chồng chị cũng thừa nhận do nóng giận nên mới đòi tiền. Đến khi bình tĩnh lại thì cả 2 mới nhận ra. Hiện vợ chồng chị muốn chia tay trong hòa bình.

"Anh ta đã gặp và xin lỗi tôi. Anh ấy còn hứa sẽ trả lại tôi toàn bộ số tiền 42,6 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa nhận lại được tiền", chị H chia sẻ.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, chiều 5/3, trên báo Đất Việt, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Kiến Xương cho biết: "Sau khi đọc được thông tin trên mạng tôi đã chỉ đạo Hội phụ nữ xã Quốc Tuấn (quê chồng H.) và Hội phụ nữ xã Bình Nguyên (nhà bố mẹ ruột H.) xuống nắm tình hình. Hội phụ nữ cũng đã hoà giải, tư vấn để đưa vụ việc ra pháp luật bảo vệ quyền lợi cho H nhưng em ấy bảo đây là chuyện nội bộ của gia đình, thỏa thuận tự nguyện giữa nhau..."

Theo đại diện Hội phụ nữ huyện Kiến Xương thông tin, hiện giữa H. và người chồng chưa ly hôn, họ đang thoả thuận trong quá trình ly hôn. Cả hai người này lấy nhau khi đã từng qua 1 lần đò.

Trước đó, câu chuyện xuất hiện trên mạng xã hội với nội dung: "Câu chuyện kể về một người phụ nữ đi lấy chồng không có tiền bạc của cải mang về nhà chồng. Kết hôn với chồng được 1 năm, vì mâu thuẫn cô vợ không thể tiếp tục sống và chọn cách ra đi. Ra đi vẫn chưa phải là cô ấy đã được giải thoát, anh chồng bắt cô ấy phải trả tiền ăn hằng ngày của cô cho anh ta thì anh chồng mới cho cô vợ mang đồ dùng cá nhân của mình đi (bình quân 1 triệu đồng/tháng vậy là khi ra đi cô ấy phải trả 12 triệu đồng). Và rất nhiều những khoản tiền khác".

Kèm bài đăng, tài khoản H.P cũng trưng ra những hình ảnh chứng minh câu chuyện của mình "có thật 100%"; bao gồm ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa cô vợ với người chồng. Theo chia sẻ, cô vợ cuối cùng phải trả đủ số tiền theo yêu cầu của chồng.

Sau khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng.

Liên quan đến nội dung chia sẻ này, trên báo Người lao động, ông Vũ Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương trước đó cho biết, cả anh H. và chị H. đều đã từng có gia đình, sau khi chia tay người cũ thì hai người đến với nhau, có giấy đăng ký kết hôn.

"Về việc lập biên bản bào giao là chuyện riêng giữa anh H. và chị H., chính quyền địa phương không can thiệp mà chỉ thực hiện các bước theo quy trình ly hôn thì tổ chức hòa giải trước, nếu hòa giải không thành thì hai người sẽ đưa nhau ra tòa để làm thủ tục ly hôn", báo Người lao động dẫn lời ông Thắng.

K.N (th)
Theo GiadinhNet