Thứ bảy, 29/01/2022 | 20:18
RSS

Vượt rào cảnh báo, 4 người nghi bị núi lở vùi lấp

Thứ tư, 11/11/2020, 11:14 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang kiểm tra hiện trường và xác minh vụ việc vượt rào cảnh báo, 4 người đi xe máy nghi bị núi lở vùi lấp.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Vượt rào cảnh báo, 4 người nghi bị núi lở vùi lấp

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: KTĐT

Ngày 11/11, ông Đinh Quang Ven - Quyền Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) cho KTĐT biết, chính quyền địa phương đang huy động phương tiện mở đường vào khu vực xảy ra sạt lở núi trên tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn đi qua thôn Ra Pân, xã Sơn Long, để kiểm tra hiện trường và xác minh vụ việc vượt rào cảnh báo sạt lở núi, nhiều người nghi bị vùi lấp.

Theo đó, tối 10/11, có 2 thanh niên trình báo suýt bị sạt lở núi vùi lấp. 2 thanh niên này là người ở tỉnh Quảng Nam, đang trên đường đi lên Kon Tum và ngang qua địa bàn thôn Ra Pân, xã Sơn Long.

Thông tin sơ bộ ban đầu mà chính quyền Sơn Tây nắm bắt, vào khoảng 19h ngày 10/11, tại vị trí trên đã xảy ra một vụ sạt lở núi. Điều đáng nói là mặc dù trước đó cơ quan chức năng đã lập rào chắn và cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, cấm không được qua lại nhưng có 6 người đi trên xe máy mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Nam đã bất chấp gỡ rào chắn đi qua.

Vượt rào cảnh báo, 4 người nghi bị núi lở vùi lấp

Người thoát nạn trong vụ lở núi. Ảnh: DV

Theo ông Ven, vì không biết khu vực này có sạt lở núi nên đã dỡ rào chắn để đi qua, đúng ngay thời điểm xảy ra sạt lở. Quá hoảng sợ, họ vứt xe máy rồi chạy vào ngôi nhà bỏ trống (của người dân đã được đưa đi di dời trước đó) để tránh và may mắn thoát nạn.

Hai thanh niên cho Dân Việt biết trong quá trình đi qua khu vực này, phía trước có 2 xe máy cũng đi về hướng bị sạt lở, tuy nhiên đến khu vực sạt lở thì lại không thấy đâu. Có khả năng họ đã rẽ đường khác hoặc bị vùi lấp. Hiện những người đi cùng còn lại vẫn chưa rõ tung tích.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN