Thứ năm, 26/11/2020 | 08:35
RSS

Tìm thấy cả 4 thi thể phu trầm bị núi lở vùi lấp giữa rừng

Thứ bảy, 24/10/2020, 18:17 (GMT+7)

Hôm nay lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thêm thi thể 3 nạn nhân trong vụ lán trại bị vùi lấp do sạt lở núi ở Quảng Bình trong ngày hôm nay 24/10 (1 thi thể tìm thấy từ trước đó).

Chiều 24/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND H.Bố Trạch (Quảng Bình), cho báo Thanh Niên biết lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thêm thi thể 3 nạn nhân trong vụ lán trại bị vùi lấp do sạt lở núi. Hiện lực lượng chức năng đang đưa các thi thể ra khỏi hiện trường để bàn giao cho gia đình an táng.

Trước đó, ngày 15/10, các ông Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi), Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi), Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi) và Trần Văn Lý (60 tuổi, đều ngụ cùng thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, H.Bố Trạch) vào khu vực rừng sâu thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nằm ở địa phận xã Hưng Trạch, để đi tìm trầm. Sau đó, nhón này có dựng lán trại dưới chân 1 quả đồi để nghỉ chân sau những ngày tìm kiếm.

Mấy ngày nay, do mưa lũ nên người thân của nhóm người trên dùng nhiều cách liên lạc nhưng bất thành. Sáng 23/10, khi nước lũ rút hết, người thân tìm đến khu vực lán trại của 4 người thì chứng kiến quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại.

Tìm thấy tất cả 4 thi thể vụ sạt lở núi vùi lấp lán trại giữa rừng
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Niên

Nhận được thông tin, lãnh đạo H.Bố Trạch cử lực lượng vào tiền trạm, cùng với người dân tìm kiếm các nạn nhân. Sau khi đào bới khu vực sạt lở, đến khoảng 18 giờ cùng ngày (23/10) thì phát hiện thi thể anh Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Trong sáng 24/10, UBND H.Bố Trạch đã thành lập đoàn 40 người, khẩn trương vào rừng tiếp tục tìm kiếm cứu nạn, tìm kiếm tung tích 3 nạn nhân mất tích. Sau một thời gian đào bới tìm kiếm, thi thể 3 nạn nhân còn lại được tìm thấy dưới lớp đất đá sâu hàng mét.

Trong một diễn biến khác, thi thể thứ 5 được cho của một trong số 13 công nhân còn mất tích vừa được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy chiều nay 24/10 tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. Chiều 24/10, thiếu tướng Hà Thọ Bình - phó tư lệnh kiêm tham mưu trưởng Quân khu 4 - cho Tuổi Trẻ biết thông tin trên.

Theo thông tin ban đầu, thi thể được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy hơn 16h chiều cùng ngày. Khu vực tìm thấy thi thể nằm phía bên trên, cách khu vực tìm thấy 2 thi thể hôm 23/10 không xa. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã sử dụng máy múc để đào đất đá khu vực này. Lực lượng công binh sau khi phát hiện thi thể đã dùng sức người đưa lên trên để lực lượng quân y vệ sinh, xử lý hóa chất. Thi thể sẽ được lực lượng chức năng đưa về bằng đường thủy để giám định ADN, xác minh danh tính.

Sau khi phát hiện thêm thi thể thứ 5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tiếp tục dùng máy múc để mở rộng khu vực vừa phát hiện thi thể với hi vọng tìm thấy thêm các công nhân mất tích.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN