Chủ nhật, 29/11/2020 | 20:18
RSS

Bác tin đồn Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Thứ bảy, 24/10/2020, 15:51 (GMT+7)

Sáng 24/10, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định, thông tin Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng được lan truyền trong hai ngày qua là không chính xác.

 

Tin đồn Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng là không chính xác

Đà Nẵng bác thông tin có ca mắc covid-19 mới trong cộng đồng. Ảnh minh họa

Liên quan đến thông tin Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng được lan truyền trong hai ngày qua khiến nhiều người lo lắng, sáng 24/10, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho Vietnamnet biết, tin đồn này hoàn toàn không chính xác. Tính đến thời điểm này, Đà Nẵng không có ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng. 

Giải thích về hình ảnh chụp rào chắn “khu vực cách ly” lan truyền trên mạng xã hội gây hoang mang cho người dân, bà Yến cho hay, hiện tại Việt Nam thực hiện mục tiêu kép đón những người nước ngoài về nên phải có khu cách ly để đảm bảo an toàn cho người cách ly và người dân. Do đó, hình ảnh này là khu vực nhiều khách sạn được thành phố trưng dụng để cách ly, theo dõi người nhập cảnh từ nước ngoài về.

“Nếu có dịch phải công bố liền, phải thông tin kịp thời để cả hệ thống chính trị, người dân cùng tham gia chống dịch, chứ đâu ai có thể giấu được.” lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng nói và cho biết công an sẽ điều tra tìm những người đã tung tin thất thiệt và xử lý theo đúng quy định.

Sáng ngày 24/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đã 52 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Việt Nam đã chữa khỏi 1.049/1.148 bệnh nhân Covid-19. Trước đó, sáng 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng của Đà Nẵng trong đợt dịch lần 2 này.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN