Thứ tư, 18/05/2022 | 23:34
RSS

Hải Phòng: Xác minh tố cáo người ghi hình giám sát CSGT bị hành hung

Thứ bảy, 01/05/2021, 16:29 (GMT+7)

Ngày 1/5, Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã thụ lý việc một công dân tố cáo cán bộ, chiến sĩ CSGT gọi người ngoài đến hành hung khi người này đang giám sát ghi hình Tổ CSGT làm nhiệm vụ.

Sự kiện:
Hải Phòng

Theo quyết định thụ lý giải quyết tố cáo, vào hồi 16h02 ngày 10/4, anh Nguyễn Văn Ngh. (26 tuổi, HKTT tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) khi thấy Tổ công tác của Trạm CSGT Lưu Kiếm (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hải Phòng) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên QL 10 (đoạn gần chân cầu Đá Bạc, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã thực hiện giám sát, ghi hình Tổ công tác. Ngay lập tức, anh Ngh. bị một người mặc thường phục tiến đến xúc phạm, đánh anh Ngh.

Cũng theo quyết định thụ lý giải quyết tố cáo, người được xác định có hành vi hành hung, xúc phạm anh Ngh. là Đ. (hiện ở tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo của Phòng CSGT đường sắt – đường bộ yêu cầu làm rõ có hay không việc cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác của Trạm CSGT Lưu Kiếm làm ngơ, không can thiệp trước vụ việc anh Ngh. bị Đ. xúc phạm, hành hung.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hải Phòng cũng yêu cầu làm rõ có hay không việc cán bộ, chiến sĩ  của Tổ công tác gọi Đ. đến để hành hung anh Ngh.

Xác minh tố cáo người ghi hình giám sát CSGT bị hành hung

Người đàn ông trong clip bị tố tấn công thanh niên quay clip giám sát CSGT.

Ngoài ra, quá trình xác minh tố cáo cũng cần làm rõ việc cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác thực hiện quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm có chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân; tư thế, lễ tiết tác phong khi làm nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 10/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip gây xôn xao dư luận. Đoạn clip thể hiện một nam thanh niên đang quay clip "giám sát" lực lượng CSGT xử lý vi phạm giao thông trên QL 10, đoạn qua địa bàn huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) thì bị một người đàn ông lạ mặt tiến đến. Người đàn ông này yêu cầu nam thanh niên không được ghi hình mình. Sau đó, người đàn ông đến gần hơn người quay clip thì bất ngờ tấn công người quay clip…

Quyết định giải quyết tố cáo của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an được giao cho Đội tham mưu thực hiện.

NAM KHÁNH
Theo Đại Đoàn Kết