Thứ tư, 27/09/2023 | 08:03
RSS

Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng dùng dao tấn công bố mẹ đẻ và hành hung con ruột

Thứ tư, 12/05/2021, 05:54 (GMT+7)

Hơn 20 chiến sĩ Công an huyện Vĩnh Tường đã khống chế thành công đối tượng Bùi Văn Tuấn có biểu hiện ngáo đá, dùng dao tấn công bố mẹ đẻ, em ruột và hành hung 2 con của mình.

 

Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 11/5, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo về đối tượng Bùi Văn Tuấn (sinh năm 1991, trú tại thôn mới, xã Tân Tiến) có biểu hiện nghi vấn "ngáo đá", đập phá nhiều đồ đạc của gia đình.

Nguy hiểm hơn, Tuấn còn dùng dao để tấn công, cố ý gây thương tích cho những người thân trong gia đình. Trong đó, Tuấn dùng dao nhọn đâm mẹ đẻ là bà C.T.L (sinh năm 1969), dùng dao phay dồn chém bố đẻ là ông S và em trai là B.Q.A (sinh năm 1994). Không những vậy, Tuấn còn dùng chân, tay đánh 2 con gái ruột của mình.

Công an huyện Vĩnh Tường đã huy động hơn 20 chiến sỹ đến hiện trường, mặc dù được tuyên truyền, vận động, giải thích song Bùi Văn Tuấn còn hung hăng tiếp tục cầm dao chém bố ruột và chống đối lực lượng công an. Bằng các nghiệp vụ, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng Tuấn, giải cứu thành công con tin và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con tin và cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Xuân Quang- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường và ông Lê Nguyễn Thành Trung– Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các các chiến sỹ Công an huyện

Theo đại diện Công an huyện, Tuấn là đối tượng nghiện ma túy đã có 03 tiền sự về các hành vi cố ý gây thương tích, ngược đãi, hành hạ cha mẹ đã phải đưa đi cơ sở giáo dục bắt buộc, 01 tiền án về tội cố ý làm hư hỏng tài sản, vừa mới được ra tù ngày 30/12/2020.

Hiện, Công an huyện đã tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra làm rõ hành vi phạm pháp, xử lý theo quy định của pháp luật

Chiều 11/5, UBND huyện Vĩnh Tường đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an huyện với số tiền 50 triệu đồng. Cùng với đó, 1 tập thể và 6 cá nhân cũng đã được nhận Giấy khen của UBND huyện vì có thành tích suất sắc trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm.

Ông Lê Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường động viên và trao tiền hỗ trợ giúp gia đình bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống

Buổi chiều cùng ngày, biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình đối tượng Bùi Văn Tuấn, ông Lê Nguyễn Thành Trung– Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường đã tới thăm hỏi, động viên gia đình đối tượng, đồng thời trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng, mong muốn gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, cũng như chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Long Anh
Theo Giáo dục & Thời đại