Thứ ba, 17/05/2022 | 05:03
RSS

Đắk Lắk: Nguyên chủ tịch phường bị tố hành hung nhân viên y tế

Thứ hai, 07/03/2022, 10:17 (GMT+7)

Anh Khoa đã làm đơn gửi cơ quan chức năng yêu cầu xem xét và xử lý ông D. - nguyên chủ tịch UBND phường Tự An về hành vi xúc phạm nhân phẩm, gây rối và hành hung nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Nguyên chủ tịch phường bị tố hành hung nhân viên y tế

Ông D. và nhân viên y tế. Ảnh cắt từ clip

Sáng 7/3, ông Nguyễn Xuân Nở, Chủ tịch UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho báo giao thông biết, phường đã giao công an phối hợp xử lý vụ việc nhân viên y tế tố nguyên chủ tịch phường hành hung.

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/3, anh Phạm Bùi Anh Khoa - Nhân viên Trạm y tế phường Tự An đã làm đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị xem xét xử lý ông N.Đ.D. (nguyên Chủ tịch UBND phường Tự An) về hành vi xúc phạm nhân phẩm, gây rối và hành hung nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ.

Anh Khoa cho biết, vào khoảng 15h ngày 5/3, trong khi anh đang làm nhiệm vụ xét nghiệm covid-19 tại trạm y tế phường Tự An, ông D. có đến hỏi về việc tiêm vaccine Covid-19 mũi 3. Lúc này, anh Khoa giới thiệu ông D. qua trường học gần đấy đang tổ chức tiêm vaccine AstraZeneca. Nghe vậy, ông D. hỏi đợt này có tiêm vắc xin Pfizer không. Anh Khoa trả lời không có.

Cũng theo anh Khoa, khi ông D. đưa giấy tiêm vaccine, trong đó ghi nhận mũi 1 ông này tiêm AstraZeneca và mũi 2 tiêm Pfizer, anh K giải thích nếu mũi 2 tiêm Pfizer, sẽ không tiêm mũi 3 loại AstraZeneca được. Thời điểm đó, ông D. đã có hành vi giật kính chắn giọt bắn ném xuống đất, lấy điện thoại của anh (đặt trên bàn) đập xuống bàn.

Thời điểm đó, có người đã quay lại được clip đôi bên tranh cãi. Việc ông D. hành hung khi anh đang nhiệm vụ, trước mặt nhiều người dân chứng kiến đã làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của anh. Anh Khoa đã trình báo vụ việc lên Công an phường Tự An.

Nguyên chủ tịch phường bị tố hành hung nhân viên y tế

Chiếc điện thoại bị hư hỏng. Ảnh: Báo Giao thông

Trong khi đó, trao đổi với PV Tiên Phong, ông D. khẳng định, ông không hành hung và không làm hỏng điện thoại của anh Khoa.  Sở dĩ ông nổi nóng là do thái độ của nhân viên y tế không tốt và trả lời hết sức khó chịu trước câu hỏi của ông.

“Đây là sự việc đáng tiếc… Lỗi nóng giận này tôi xử lý chưa đúng vì không thể kìm được trong thời điểm đó”, ông D. thừa nhận.

Theo ông D., ông tiêm vaccine mũi 2 vào tháng 11/2021, theo lịch, 90 ngày sẽ phải tiêm lại mũi 3. Do đó, đến ngày (5/3) đã quá 14 ngày, kèm theo việc ông có bệnh nền nên rất lo lắng, mong được tiêm đúng thời gian.

Vì vậy, sau khi được hướng dẫn tới Trạm y tế phường để hỏi kỹ về việc tiêm chủng, ông đã gặp anh Khoa. Tuy nhiên, khi ông D. hỏi về vấn đề này anh Khoa lại trả lời hết sức khó chịu nên ông đã cầm điện thoại của mình để dằn xuống bàn và có lấy tay gạt tấm kính chắn ở mặt cậu ấy ra để hỏi vì sao lại trả lời với một người già như thế.

“Tôi hỏi tiêm mũi 3 nếu tiêm vaccine loại này (AstraZeneca - PV) có được không, nếu không được thì đến khi nào có đợt vaccine mới về và nếu tiêm quá thời hạn thì có sao không?. Tuy nhiên, tôi nhận được câu trả lời hết sức khó chịu “ông lên Bộ Y tế mà hỏi” của người chỉ bằng tuổi cháu nội tôi nên tôi bức xúc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại