Thứ tư, 26/01/2022 | 15:27
RSS

Bắt 2 băng nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp ở Đà Nẵng

Thứ năm, 08/10/2020, 11:25 (GMT+7)

Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa bắt 2 băng nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp ở Đà Nẵng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Bắt 2 băng nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp ở Đà Nẵng

Huy và Quang tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí

Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa bắt 2 nhóm chuyên trộm xe máy trên địa bàn TP Đà Nẵng. Các đối tượng thường nhắm đến những xe máy có giá trị lớn như SH, Exciter...

Theo đó,  cuối tháng 9/2020, Mai Văn Nhớ (21 tuổi), Mai Văn Thịnh (25 tuổi) cùng trú phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) và Trần Triệu Lợi (26 tuổi, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) cùng nhau phối hợp để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.

Nhớ và Thịnh thường xuyên điều khiển xe đến thăm dò các khu dân cư thưa người hay dạo quanh các bãi biển xem người dân sơ hở thì thực hiện ngay việc trộm cắp. Sau khi lấy được xe, cả 2 đem về cho đối tượng Lợi bán lại, số tiền có được, 3 đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Với nhóm thứ 2, Nguyễn Đình Quang (26 tuổi, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam), Cao Quốc Huy (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu) và Khưu Hoài Vũ (40 tuổi) cũng cùng nhau thực hiện các vụ trộm cắp xe máy.

Cụ thể, từ tháng 8/2019 đến tháng 7/2020, Quang thường xuyên chở Vũ và Huy đi quanh các khu vực dân cư. Lợi dụng người dân để xe máy trước nhà, hay hàng quán không có người trông coi, các đối tượng liền thực hiện bẻ khóa, trộm cắp xe máy.

Thời điểm bị phát hiện, nhóm này đã thực hiện được 6 vụ, phần lớn là các xe có giá trị cao để bán đi lấy tiền chia nhau. Riêng đối tượng Khưu Hoài Vũ đã bị Công an Duy Xuyên bắt giữ. Vũ từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản

Tính đến thời điểm bị phát hiện, nhóm này đã thực hiện được 6 vụ, phần lớn là các xe có giá trị cao để bán đi lấy tiền chia nhau. Công an quận Sơn Trà đã truy thu được 4 xe máy và tiếp tục làm rõ các đối tượng liên quan.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN