Thứ ba, 20/10/2020 | 10:50
RSS

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản của nhiều bệnh nhân ở bệnh viện

Chủ nhật, 20/09/2020, 15:34 (GMT+7)

Được biết, ông Mai Thế Tuấn đã lẻn vào bệnh viện Quân y 87 để trộm cắp tài sản của bệnh nhân điều trị nội trú.

Sự kiện:
Khánh Hòa

Sáng ngày 20/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đơn vị đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp với đối tượng ông Mai Thế Tuấn (sinh năm 1958, trú ở tỉnh Bắc Ninh) để điều tra và xử lý về hành vi trộm cắp tài sản

Mai Thế Tuấn sau khi bị bắt giữ
Đối tượng Mai Thế Tuấn sau khi bị bắt giữ. Ảnh: CAND

Cụ thể, vào tầm rạng sáng ngày 19/9, ông Mai Thế Tuấn đã vào Bệnh viện Quân y, địa chỉ tại số 87 phố Tuệ Tĩnh (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) để tìm cơ hội trộm cắp tài sản. Khi đến tầng 4 bệnh viện này, ông Tuấn nhìn thấy bệnh nhân điều trị nội trú ở phòng 5 đang ngủ ngon giấc, nên đã lẻn vào lấy trộm 2 điện thoại di động. Khi bước ra gần cửa phòng, ông Tuấn với tay lấy thêm chiếc túi xách đặt dưới gối của một bệnh nhân nhưng bị bà Trịnh Thị Miên (trú ở phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) phát hiện, hô hoán.

Ngay sau khi bị phát hiện, ông Tuấn đã vứt bỏ túi xách, tẩu thoát ra phía hành lang rồi chạy vào thang máy. Tuy nhiên, khi vừa xuống đến tầng trệt, đối tượng đã bị bảo vệ và người dân bắt giữ cùng tang vật là 2 điện thoại di động hiệu iPhone 8 Plus.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra trường hợp trộm cắp ở bệnh viện. Trước đó, Công an huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị cũng đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Đức Thoan (SN 1988, huyện Minh Hóa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Theo đó, Thoan đã đột nhập vào Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa. Tại đây, lợi dụng sơ hở của các bệnh nhân, Thoan đã trộm tài sản của anh Cao Quốc Việt (trú xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) là bệnh nhân đang điều trị tại Buồng số 2 – Khoa Ngoại.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN