Thứ năm, 29/10/2020 | 20:53
RSS

Tin tức trong ngày 20/9: Bão số 5 làm 115 người thương vong hơn 22.000 nhà hư hỏng

Chủ nhật, 20/09/2020, 13:28 (GMT+7)

Tin tức trong ngày 20/9 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Bão số 5 làm 115 người thương vong hơn 22.000 nhà hư hỏng...

Tin tức trong ngày 20/9, theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 5 đã làm 3 người chết, 112 người bị thương; hơn 22.000 nhà  bị tốc mái, hư hỏng.

Đồng thời Báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai nêu rõi, về sản xuất nông nghiệp đã có hơn 3.000 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại.

Đến sáng 20/9, tình trạng sạt lở một số tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên xã ở các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đã được ngành giao thông vận tải phối hợp với các địa phương để khắc phục và đã cơ bản thông xe.

Tin tức trong ngày 20/9: Bão số 5 làm 115 người thương vong hơn 22.000 nhà hư hỏng
Thiệt hại sau cơn bão số 5 tại Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Ảnh VOV

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị, các địa phương chịu ảnh hưởng của bão tập trung triển khai công tác tìm kiếm người bị mất tích, cứu chữa người bị thương, động viên, thăm hỏi gia đình có người bị chết, thiệt hại nhà cửa; huy động lực lượng, phương tiện cùng với nhân dân trên địa bàn tập trung khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống Tiếp tục theo dõi diễn biến thiên tai và triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình mưa lũ sau bão.

Cùng với đó, các Bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trong đó: tập trung chỉ đạo, huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục nhanh hậu quả của bão, tổ chức vệ sinh môi trường, xử lý, khôi phục các công trình bị hư hại, sự cố về viễn thông, điện lực, giao thông, thủy lợi, công trình công cộng, các hoạt động sản xuất, sinh hoạt. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, kịp thời thông tin, cảnh báo và chủ động triển khai các biện pháp ứng phó khi có tình huống.

Xe tải tông đuôi xe đầu kéo, 2 người tử vong trong cabin

Tin tức trong ngày 20/9: Bão số 5 làm 115 người thương vong hơn 22.000 nhà hư hỏng.1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 19/9, xe tải BKS 67C-077.52 (chưa rõ danh tính tài xế) điều khiển lưu thông trên đường cao tốc TPHCM-Trung Lương theo hướng từ Tiền Giang về TPHCM.

Khi đến đoạn km 29 thuộc địa bàn xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, ô tô tải bất ngờ tông trực diện vào phần đuôi xe đầu kéo BKS 47C-170.79 kéo theo rơ moóc BKS 47R-003.87 chạy cùng chiều phía trước, trên làn đường số 1.

Cú tông mạnh làm đầu xe tải bẹp dúm. Tài xế và nam thanh niên phụ xe tử vong trong cabin. Phát hiện tai nạn, người dân tại khu vực cùng nhau cạy, cắt cabin mới đưa được thi thể các nạn nhân ra ngoài.

Nhận được tin báo, đội tuần tra đảm bảo giao thông cứu hộ cứu nạn đường cao tốc TPHCM-Trung Lương đã kịp thời có mặt phối hợp các đơn vị nghiệp vụ có liên quan điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân tai nạn. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN