Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:08
RSS

Giả nhà sư đi khất thực, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng của các nhà hảo tâm

Thứ năm, 18/08/2022, 15:05 (GMT+7)

L. mặc áo tu sĩ, đi khất thực tại tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, qua đó lợi dụng lòng hảo tâm của nhiều người nhằm thu lợi bất chính với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Giả nhà sư đi khất thực, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng của các nhà hảo tâm

L. mặc áo nhà sư, đi khất thực tại ngã tư đường Nguyễn Đức Trung - Điện Biên Phủ. Ảnh: Báo Người lao động

Theo Báo VietNamNet, ngày 18/8, thông tin từ UBND phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, vừa lập biên bản, yêu cầu một thanh niên ký cam kết không tái diễn hành vi xin ăn, khất thực.

Cụ thể, thanh niên này là L.M.L. (28 tuổi, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Trước đó, ngày 17/8, tại ngã tư đường Nguyễn Đức Trung - Điện Biên Phủ (phường Thanh Khê Đông), cơ quan chức năng phát hiện L. mang trang phục Phật giáo đang đi khất thực.

Thấy L. có dấu hiệu nghi vấn nên lực lượng chức năng mời về trụ sở UBND phường Thanh Khê Đông để làm việc. Tại cơ quan công an, L. cho biết, trước đây từng có thời gian tu hành nhưng hiện không phải là tu sĩ hợp pháp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Tuy nhiên, từ đầu năm 2022 đến nay, L. đã mặc áo tu sĩ, đi khất thực tại tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, qua đó lợi dụng lòng hảo tâm của nhiều người nhằm thu lợi bất chính. Kiểm tra cuốn sổ ghi chép của L. cơ quan chức năng phát hiện người này đã nhận hàng chục triệu đồng của các nhà hảo tâm.

Giả nhà sư đi khất thực, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng của các nhà hảo tâm

L. lập sổ ghi chép lại số tiền đã nhận được từ các nhà hảo tâm. Ảnh: Báo Người lao động

Chia sẻ trên Báo Người lao động, Đại đức Thích Pháp Hiển, Phó Chánh Văn phòng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Nẵng, Thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Thanh Khê cho biết, hiện nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam không cho phép tu sĩ tự ý đi khất thực, nên việc làm trên bất kể có phải là tu sĩ hay không cũng trái với quy định của Giáo hội.

Đại đức Thích Pháp Hiển khẳng định mọi hành vi lợi dụng hình ảnh Phật giáo đi khất thực đều ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội. Người dân khi phát hiện cần báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại