Chủ nhật, 01/08/2021 | 23:32
RSS

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống bão số 13

Thứ sáu, 13/11/2020, 15:45 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có công văn gửi các phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm thuộc sở, các trường đại học tư thục về việc triển khai ứng phó với bão số 13.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Theo nhận định của các cơ quan khí tượng, thủy văn, cơn bão số 13 đang di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền khu vực Trung Trung Bộ. Đây là cơn bão rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp; dự kiến ngày 14/11, bão số 13 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền thành phố Đà Nẵng, gây gió mạnh khu vực ven biển và đất liền, mực nước biển và sóng biển dâng cao.

Cụ thể, thực hiện công điện ngày 13/11 của UBND thành phố về việc ứng phó bão Vamco, mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 14/11 để phòng tránh bão số 13.

Bên cạnh đó, không tổ chức các hoạt động có huy động giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên trong ngày 14 và 15/11 để bảo đảm an toàn (trừ hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão).

Đồng thời, tiếp tục triển khai các nội dung tại Công văn số 3113/SGDĐT-VP ngày 11/11 của Sở GD&ĐT về việc ứng phó với bão số 13. Hoàn thành việc kiểm tra và rà soát phương án phòng, chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất trước 12 giờ ngày 14/11.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống bão số 13

Tàu thuyền nhỏ được người dân Đà Nẵng đưa lên bờ tránh bão. Ảnh: Thanh Niên

Ngoài ra, phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT để được hướng dẫn xử lý. Báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có) về Sở GD&ĐT trước 16 giờ hằng ngày để tổng hợp.      

Trước đó, theo công điện chống bão số 13 do UBND TP.Đà Nẵng ban hành vào trưa 13/11, UBND TP yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12 giờ ngày 14/11. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) được nghỉ làm việc trong ngày 14/11.

Cụ thể, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12 giờ phút ngày 14/11 cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 14/11 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Đồng thời, Công an TP chủ trì phối hợp với Sở GTVT và các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức chốt chặn không cho người và phương tiện qua lại tới những vị trí nguy hiểm, ngập sâu trên các tuyến giao thông cầu, đường… quan trọng bắt đầu từ 12 giờ ngày 14/11.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN