Thứ ba, 18/06/2024 | 18:41
RSS

Ngày mai, học sinh toàn tỉnh Bình Định đi học lại sau bão số 12

Thứ tư, 11/11/2020, 11:35 (GMT+7)

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định mới đây đã có thông báo về việc cho học sinh toàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày mai (12/11).

Sự kiện:
Bình Định

Theo báo Bình Định, ngày 11/11, Giám đốc Sở GD&ĐT có văn bản gửi phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông; giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh về việc cho học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, tránh bão số 12.

Cụ thể , ngày 12/11, học sinh toàn tỉnh đi học lại. Trong trường hợp đến trường bị chia cắt do lũ, cơ sở vật chất thiệt hại quá nặng chưa thể tổ chức dạy học vào sáng 12/11, thì hiệu trưởng phải báo cáo cho phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT về lý do và kế hoạch dạy bù.

Cùng với đó, Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các trường tiếp tục cảnh báo giáo viên, học sinh đề phòng tai nạn xảy ra trên đường đến trường. Trong khuôn viên trường nếu có khu vực không an toàn thì dựng biển báo, hàng rào cách ly để giáo viên, học sinh không đến gần; đặc biệt lưu ý điện giật do tường còn ẩm, rò rỉ điện.

Ngày mai, học sinh toàn tỉnh Bình Định đi học lại sau bão số 12

 Ảnh minh họa

Đồng thời, trong ngày 11/11, hiệu trưởng các trường tranh thủ sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức tu sửa cơ sở vật chất, dọn vệ sinh chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, để ứng phó với bão số 12, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có công văn khẩn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong ngành giáo dục cho học sinh mầm non, phổ thông nghỉ học từ sáng 10/11 cho đến khi có thông báo mới .

Đến sáng hôm nay (11/11), do ảnh hưởng của cơn bão số 12, trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn mưa lớn kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về với lưu lượng rất lớn, khiến nước trên sông Hà Thanh dâng nhanh. Nước lũ chia cắt hầu hết khu dân cư ở các phường Nhơn Bình, Nhơn Phú (TP Quy Nhơn). Tuyến đường Hùng Vương và nhiều đoạn trên tuyến QL 19 qua địa bàn thành phố ngập sâu từ 0,5 - 1m, giao thông bị chia cắt.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN