Thứ năm, 18/07/2024 | 11:47
RSS

Học sinh một số địa phương ở Khánh Hoà tiếp tục nghỉ học do ngập lụt

Thứ tư, 11/11/2020, 06:42 (GMT+7)

Do nhiều trường bị ngập lụt sau bão số 12 nên học sinh tại một số địa phương ở khánh hoà tiếp tục phải nghỉ học.

Sự kiện:
Khánh Hòa

Theo báo Khánh Hoà, chiều 10/11, thông tin từ Phòng giáo dục và Đào tạo thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh cho biết, ngày 11/11, học sinh mầm non, tiểu học và THCS tại 2 địa phương này tiếp tục nghỉ học do nhiều trường bị ngập lụt sau bão số 12.

Ở nhiều nơi, do bị ngập sâu, gây chia cắt giao thông nên học sinh cũng không thể đến trường. Các phòng giáo dục và đào tạo đã yêu cầu các trường khẩn trương khắc phục tình hình, vệ sinh, khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào ngày 12/11. Đối với cấp THPT, tùy tình hình mà các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết.

Tại các địa phương khác, hầu hết các trường vẫn cho học sinh đi học bình thường. Tại TP. Nha Trang, một số trường bị ngập úng, nằm ở khu vực có nguy cơ sạt lở tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 11/11. Trước đó, ngày 10/11, học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học để phòng tránh bão số 12

Học sinh tại một số địa phương ở Khánh Hoà tiếp tục nghỉ học

 Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo nhanh ngày 10/11 của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, sáng 10/11, bão 12 đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 10 giờ ngày 10/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận. Sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; 24 giờ qua, lượng mưa trên địa bàn Khánh Hòa phổ biến 40-80mm, riêng huyện Vạn Ninh mưa từ 150-200mm.

Bão 12 đã khiến cho 16 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó có 15 nhà ở 2 xã Ninh Phước và Ninh Vân (Ninh Hòa) và 1 nhà ở xã Suối Cát (Cam Lâm); 2 trụ sở cơ quan tại Ninh Hòa bị hư hỏng; 3 nhà màng công nghệ cao, diện tích mỗi nhà 1.700m2 của Trại Thực nghiệm Suối Dầu (Suối Cát, Cam Lâm) bị sập, hư hỏng.

Bão cũng đã gây sự cố hệ thống truyền tải điện ở nhiều địa phương. Trong đó huyện Vạn Ninh mất điện trên địa bàn các xã: Vạn Khánh, Vạn Long, Vạn Phước, Vạn Thọ và Đại Lãnh; huyện Khánh Vĩnh mất điện toàn huyện; thị xã Ninh Hòa mất điện tại 2 xã Ninh Vân, Ninh Phước. Các địa phương đã sử dụng máy phát điện dự phòng để đảm bảo công tác chỉ đạo và thông tin liên lạc, đồng thời chỉ đạo đơn vị điện lực kiểm tra sự cố để khắc phục.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN