Thứ bảy, 02/03/2024 | 04:03
RSS

Nam sinh trượt trường quân đội dù thừa điểm đã được Sĩ quan Lục quân 1 tiếp nhận

Thứ hai, 09/11/2020, 15:36 (GMT+7)

Nam sinh thừa điểm vẫn mất cơ hội vào trường Quân đội mới đây đã được Trường Sĩ quan lục quân 1 thông báo đồng ý tiếp nhận là tân sinh viên của trường.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Sáng  9/11, thông tin trên Dân trí, cô Nguyễn Lệ Quyên, giáo viên chủ nhiệm của nam sinh Lê Việt Hoàng, Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sáng nay Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã thông báo tới em Hoàng việc đồng ý tiếp nhận Hoàng là tân sinh viên của trường.

Theo đó, lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã gọi điện tới thông báo cho gia đình em Hoàng, còn giấy trúng tuyển nhà trường đã gửi và đang trên đường về. Cùng thời điểm này, Thị đội cũng gọi gia đình Hoàng xuống để hoàn thành các thủ tục trước khi em ấy nhập học. Được biết, sang tuần Hoàng sẽ ra trường để nhập học.

Cũng với đó, trao đổi trên Tiền Phong, chị Nguyễn Thị Hiếu, mẹ của nam sinh Lê Việt Hoàng cho biết sáng 9/11, nghe nhà trường báo về, hai mẹ con vui lắm. “Vui và xúc động không nói được lời nào. Lúc nghe tin con không đỗ, hai mẹ con buồn lắm. Buồn đến phát ốm. Nhưng giờ thì vui quá. Tôi xin gửi lời cảm ơn lãnh đạo nhà Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã quan tâm và đặc cách cho trường hợp của con trai tôi”, chị Hiếu nói.

Nam sinh dù thừa điểm vẫn mất cơ hội vào trường Quân đội đã được trường tiếp nhận

Nam sinh Lê Việt Hoàng đã được Trường Sĩ quan Lục quân 1 tiếp nhận. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, Lê Việt Hoàng, học sinh Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Sĩ quan Lục quân 1. Tuy nhiên, sau khi có điểm, Hoàng nghĩ mình có khả năng đậu vào Học viện Kỹ thuật Quân sự nên đã chuyển nguyện vọng hai.

Do không biết hai trường này không thể chuyển nguyện vọng cho nhau, trong khi thao tác trên máy tính vẫn báo thành công nên Hoàng yên tâm mình đã đậu. Cho đến khi báo trúng tuyển không thấy có danh sách tên mình, nam sinh mới biết mình đã đánh mất cơ hội vào cả hai trường.

Sau khi thông tin sự việc của em, nhiều trường đại học đã nhận em vào trường và sẽ hỗ trợ ở ký túc xá cũng như miễn học phí cho em. Tuy nhiên, Hoàng từ chối và quyết tâm thi lại trường Quân đội vào năm sau.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN