Thứ năm, 18/07/2024 | 11:57
RSS

Học sinh Khánh Hòa và Phú Yên nghỉ học để tránh bão số 12

Thứ ba, 10/11/2020, 06:45 (GMT+7)

Hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên mới đây đã có công văn khẩn thông báo cho học sinh trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ ngày 10/11 để đảm bảo an toàn, chủ động ứng phó với cơn bão số 12.

Sự kiện:
Phú Yên

Theo Dân Trí, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá, các trung tâm/cơ sở ngoại ngữ, tin học trên địa bàn nghỉ học vào ngày 10/11.

Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Phòng GD&ĐT thường xuyên theo dõi tình hình bão, lũ để chủ động cho học sinh nghỉ học tiếp tục nếu thấy cần thiết. Đồng thời khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, bão gây ra (nếu có) và xây dựng kế hoạch học bù vào thời gian thích hợp.

Được biết, hiện số lượng học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa là hơn 280.000 học sinh. Trong đó, Nhà trẻ hơn 12.000 trẻ; Mẫu giáo hơn 52.800 học sinh; Tiểu học hơn 105.700 học sinh; THCS hơn 78.100 học sinh; THPT 37.900 học sinh, trong đó công lập hơn 34.400 học sinh.

Học sinh Khánh Hòa và Phú Yên nghỉ học để tránh bão số 12

Ảnh minh hoạ

Tương tự, chiều 9/11, Sở GD&ĐT Phú Yên đã có công văn khẩn đề nghị các phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên tạm nghỉ học ngày 10/11 (thứ ba) và khẩn trương triển khai các biện pháp để phòng tránh bão số 12 an toàn.

Theo đó, Sở GD&ĐT Phú Yên yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phải theo dõi tình hình diễn biến thời tiết trên địa bàn để thông tin cho học sinh, giáo viên. Nếu bị ngập lụt, sạt lở và bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không an toàn cho học sinh do bão số 12 gây ra, thủ trưởng các đơn vị chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học.

Ngoài ra, các trường tiếp tục tổ chức kiểm tra, sắp xếp lại phương tiện thiết bị dạy học, hồ sơ, tài liệu để đảm bảo an toàn không bị cháy, ướt đồng thời phải có phương án gia cố, chằng chống cây xanh, hệ thống mái che, tường rào, cổng trường và các công trình đang sửa chữa.

Sở cũng yêu cầu nhà trường lên kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học nếu có, chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo đến 4h ngày 10/11, vị trí tâm bão số 12 cách bờ biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận khoảng 120km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN