Thứ bảy, 29/01/2022 | 19:03
RSS

Kỷ luật cô giáo ở Thanh Hoá bỏ quên bé 3 tuổi trong nhà vệ sinh

Chủ nhật, 08/11/2020, 21:07 (GMT+7)

Giáo viên chủ nhiệm để quên cháu bé 3 tuổi trong nhà vệ sinh ở trường Mầm non xã Tiến Lộc (Thanh Hóa) đã bị kỷ luật.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Theo NLD, ngày 8/11, tin từ Trường mầm non xã Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết bước đầu nhà trường đã đưa ra hình thức xử lý giáo viên chủ nhiệm để xảy ra sự việc trẻ mầm non 3 tuổi của trường bị bỏ quên trong nhà vệ sinh hôm 28/10 vừa qua.

Cụ thể, theo bà hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan, trước mắt nhà trường đã thống nhất chuyển nhiệm vụ đối với cô Hoàng Thị Lĩnh (giáo viên chủ nhiệm lớp) không được tiếp tục đứng lớp, mà chuyển xuống làm việc tại nhà bếp. Ngoài ra, nhà trường cũng đã lập biên bản sự việc và báo cáo cơ quan cấp trên được biết và có hình thức xử lý tiếp theo đối với cô Lĩnh theo quy định.

Cũng theo bà Lan, đây là sự việc đáng tiếc, do sơ suất của cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thị Lĩnh. Cô Lĩnh là giáo viên đã công tác trong ngành giáo dục gần 20 năm. Trong nhà trường cô Lĩnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chan hòa với đồng nghiệp. Phía nhà trường cũng đã báo cáo hình thức kỷ luật lên cấp trên để có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Kỷ luật cô giáo ở Thanh Hoá bỏ quên bé 3 tuổi trong nhà vệ sinh

Điều chuyển cô giáo bỏ quên trẻ trong nhà vệ sinh trường mầm non. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, theo Dân Trí, chiều ngày 28/10, khi phụ huynh của cháu K.M.L. (3 tuổi), trường mầm non Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đến đón con thì được cô giáo chủ nhiệm trả lời cháu L. đã có người đón về. Tuy nhiên, về nhà gia đình vẫn không thấy con đâu mới tá hỏa đi tìm. Gia đình tiếp tục liên lạc, cô giáo vẫn khẳng định cháu đã được trả về trước đó. Đến hơn 19h tối cùng ngày, gia đình báo cáo Công an và đến trường phối hợp tìm kiếm, khi mở cửa phòng học ra mọi người nghe tiếng khóc của cháu L. phát ra từ trong nhà vệ sinh.

Lý giải về việc cô giáo khẳng định đã trả trẻ cho gia đình, theo bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non Tiến Lộc, thời điểm trả trẻ cũng có cháu tên L. nên khi giao nhận trẻ, cô giáo nhầm lẫn là đã trả cháu cho phụ huynh rồi. Khi nhà trường cùng gia đình tìm kiếm và phát hiện cháu L. trong nhà vệ sinh thì sức khỏe của cháu vẫn bình thường.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN