Thứ bảy, 29/01/2022 | 19:36
RSS

Ông Lê Vinh Danh về công tác tại khoa Tài chính-Ngân hàng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Thứ bảy, 07/11/2020, 06:40 (GMT+7)

Cựu Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng được phân công về khoa Tài chính - Ngân hàng làm công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thông tin trên Zing, đại diện trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, quyết định này được đưa ra ngày 5/11 theo đề xuất của Phòng Tổ chức hành chính và nguyện vọng của ông Danh. Ông Danh là giảng viên cao cấp, nhiệm vụ cụ thể do trưởng khoa giao.

Được biết, ông Lê Vinh Danh 57 tuổi, quê Quảng Ngãi, công tác tại trường Đại học Tôn Đức Thắng từ năm 1999, làm hiệu trưởng từ tháng 7/2007 đến tháng 10/2020.

Ông là tiến sĩ chuyên ngành Tài chính quốc tế Đại học Chulalongkorn, Thái Lan và tu nghiệp sau tiến sĩ trong Chương trình học giả Fulbright, Đại học George Washington, Mỹ Các chuyên ngành nghiên cứu của ông gồm chính sách nhà nước, chính sách kinh tế, tài chính và tiền tệ quốc tế.

Ông Lê Vinh Danh về công tác tại khoa Tài chính-Ngân hàng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Ông Lê Vinh Danh, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: Dân Trí

Đầu tháng 8, ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy trường. Đến ngày 18/9, ông bị Ban Thường vụ Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ngày 23/10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố quyết định cách chức hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh. Ông Danh bị cho là đã vi phạm khoản 1, khoản 4 Điều 12 Nghị định 27/2012 quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Đồng thời, ông Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN