Thứ hai, 02/08/2021 | 09:50
RSS

Nhiều học sinh mầm non ở Hà Tĩnh nhập viện sau bữa ăn phụ

Thứ năm, 12/11/2020, 16:03 (GMT+7)

Sau bữa ăn phụ buổi chiều, 9 cháu học sinh mầm non ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đã có hiện tượng đau bụng, nôn và phải nhập viện điều trị.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Chiều 12/11, thông tin trên Báo giao thông ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân 9 cháu nhỏ ở Trường Mầm non Trường Sơn (xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ) phải nhập viện điều trị sau bữa ăn phụ chiều ngày 11/11.

Bước đầu cho thấy, các cháu nhập viện điều trị đều có lượng bạch cầu trong máu tăng hơn chỉ số bình thường. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lấy các mẫu thực phẩm ở nhiều bữa ăn khác nhau gửi vào Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xét nghiệm và tìm nguyên nhân. Hiện kết quả xét nghiệm vẫn chưa có nên chưa thể nhận định hay kết luận vì sao.

Nhiều học sinh mầm non ở Hà Tĩnh nhập viện sau bữa ăn phụ

Một trong số 9 cháu hiện vẫn còn nôn và đau bụng. Ảnh: GD&TĐ

Trước đó, vào chiều ngày 11/11, 9 cháu học sinh Trường Mầm non Trường Sơn (6 cháu lớp 3 tuổi, 3 cháu lớp 4 tuổi) có biểu hiện đau bụng, nôn và đi ngoài sau khi ăn bữa phụ khoảng 30 phút. Ngay lập tức, nhà trường đã báo cho phụ huynh và đưa các cháu đến các trung tâm y tế để điều trị.

Được biết, thực đơn bữa ăn trưa ngày 11/11 của các cháu tại trường gồm: cơm trắng, trứng gà, canh hẹ nấu với thịt lợn nạc; bữa chiều: cháo bồ câu, thực phẩm và rau xanh đều được nhà trường mua tại địa phương. Hiện, cả 9 cháu đang được theo dõi và điều trị; trong đó, có 4 cháu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, 5 cháu điều trị tại phòng khám tư ở xã Liên Minh.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN