Thứ hai, 02/08/2021 | 08:22
RSS

Gần 500 học sinh ở Quảng Trị vẫn chưa được trở lại trường sau lũ

Thứ năm, 12/11/2020, 06:11 (GMT+7)

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa, hiện có gần 500 học sinh ở xã Hướng Việt vẫn chưa được trở lại trường học.

Sự kiện:
Quảng Trị

Theo đó, do mưa lũ kéo dài nên ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) có một số trường học bị bùn đất vùi lấp làm ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học trên địa bàn. Trong đó, tại Trường Mầm non Hướng Việt, Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt, mưa lũ khiến lượng lớn bùn đất trào vào khuôn viên trường và các phòng học, có nơi bị đất bùn bồi lấp gần 1 m. Toàn bộ thiết bị, đồ dùng dạy học bị hư hại không thể sử dụng được.

Hơn 1 tuần nay, hàng trăm đoàn viên thanh niên thuộc Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Hướng Hóa, Xã đoàn Hướng Việt; cán bộ, chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Hướng Lập, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Sư đoàn 968 đã được huy động giúp các trường dọn dẹp bùn đất, vệ sinh trường, lớp để sớm đưa học sinh trở lại trường học.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt Nguyễn Văn Tý thông tin trên báo Quảng Trị: “Sau mưa lũ, mọi sinh hoạt, dạy và học của trường bị đảo lộn. Nhờ có lực lượng đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường ngày đêm tập trung tích cực dọn dẹp, nạo vét bùn đất nên trường đã phần nào khắc khục được khó khăn sau mưa lũ. Hiện chúng tôi tiếp tục nỗ lực xử lý những khó khăn còn lại để tổ chức dạy và học trở lại”.

Gần 500 học sinh ở Quảng Trị vẫn chưa được trở lại trường

Các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra tại Trường Mầm non Hướng Việt - Ảnh: Báo Quảng Trị

Bên cạnh đó, Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa Nguyễn Văn Đức cho biết, với sự giúp sức của các cấp, các ngành, các lực lượng tham gia hỗ trợ và sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học, dự kiến ngày 16/11/2020 học sinh ở Hướng Việt sẽ đi học lại bình thường.

Được biết, huyện Hướng Hóa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề do các đợt bão lũ dồn dập gần đây gây ra. Theo thống kê của UBND huyện Hướng Hóa, tính đến ngày 30/10/2020, trên địa bàn huyện có 37 người chết, 5 người bị thương, 1 người mất tích, 63 nhà bị nước cuốn trôi, cuốn sập, 782 nhà bị hư hỏng, nhiều điểm trường, trạm y tế bị ngập lụt, nhiều trang thiết bị hư hỏng hoàn toàn, các tuyến đường nhánh Tây đường Hồ Chí Minh, tuyến tỉnh lộ Tân Long - Lìa, tỉnh lộ 587 có nhiều điểm sạt lở và ngập lụt gây chia cắt, 608 ha lúa bị vùi lấp, 1.480 ha hoa màu, 241 ha cây trồng lâu năm bị hư hại, 377 con gia súc, 3.437 con gia cầm bị chết. Ước tính thiệt hại hơn 700 tỉ đồng.

Với phương châm, nước rút đến đâu, khắc phục nhanh, có hiệu quả đến đó, huyện Hướng Hóa đã huy động mọi nguồn lực, tập trung khắc phục hậu quả bão lụt, sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống của người dân.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN