Thứ năm, 01/12/2022 | 14:42
RSS

Làm rõ thông tin giáo viên mầm non ở Đà Nẵng bạo hành, bỏ đói trẻ

Thứ hai, 03/10/2022, 17:35 (GMT+7)

Trưa 3/10, fanpage của trường mẫu giáo ELM đăng tải thư xin lỗi của giáo viên Phan Thùy G. Trong thư, cô giáo này đã thừa nhận hành vi bạo hành, bỏ đói học sinh.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Trao đổi với Tiền Phong ngày 3/10, ông Phạm Hồng Thái, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho hay, đang xác minh vụ việc một cô giáo mầm non bạo hành trẻ xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, trưa 3/10, trên mạng xã hội xôn xao bức thư xin lỗi được đăng trên fanpage của trường mẫu giáo Elm (quận Cẩm Lệ), được cho là của cô giáo có tên Phan Thùy G. - giáo viên và người đồng sáng lập trường.

 

Làm rõ thông tin giáo viên mầm non ở Đà Nẵng bạo hành, bỏ đói trẻ

Thư xin lỗi của cô G. về hành vi bạo hành trẻ tại trường mầm non. Ảnh: Vietnamnet

Theo tường trình của cô G., trong thời gian làm việc ở lớp Toddler, cô đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. “Tôi đã đẩy M ngã; tôi đã đánh, xô, tát, xách và ném L; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S, X, F; cầm chổi gõ vào sàn doạ F, dùng thìa gõ đầu gối F; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X ăn, cho X ăn lại đồ ăn đã nhả ra”, cô giáo viết. Ngoài ra, cô còn thừa nhận có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng…

Cô giáo này gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và học sinh, đồng thời hứa sẽ thực hiện đầy đủ các nội dung đã cam kết với phụ huynh trong cuộc họp tối 29/9. Cô Giang cũng rút khỏi các vai trò ở trường mẫu giáo Elm và chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non.

Đính kèm bài viết là biên bản họp phụ huynh lớp Toddler ngày 29/9. Trong cuộc họp này, nhiều phụ huynh bày tỏ bức xúc khi xem lại các đoạn clip trích xuất, yêu cầu trường hoàn trả học phí cùng các chi phí khác và ngừng nhận trẻ thời gian này để chăm sóc tốt hơn những bé còn đang theo học. Cô G thừa nhận đã mất kiểm soát, có hành vi sai trái đánh trẻ và cam kết thực hiện đầy đủ các yêu cầu trên của phụ huynh. Kết luận cuộc họp, các phụ huynh thống nhất sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

“Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin, qua nắm bắt ban đầu thì vụ việc xảy ra trong một nhóm lớp độc lập tư thục ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ). Hiện Phòng GD&ĐT đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ”, ông Thái thông tin thêm.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại