Chủ nhật, 16/05/2021 | 04:20
RSS

Chủ cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng lĩnh án

Chủ nhật, 11/11/2018, 14:27 (GMT+7)

Chủ cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười trẻ em bị phát giác thông qua mạng xã hội Facebook từng gây chấn động dư luận ở TP Đà Nẵng vừa bị tuyên án.

Chủ cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng lĩnh án
Tuyên án 2 năm tù với kẻ hành hạ trẻ em. Ảnh Người Lao Động

Theo báo Người Lao Động. Sáng 11-11, tại phiên xử sơ thẩm, TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Hồng (SN 1972; ngụ quận Thanh Khê) 2 năm tù giam về tội "Hành hạ người khác".

Theo bản án, trưa 21-5, chị Trần Nguyễn N.D (ngụ đường Trần Phú, TP Đà Nẵng) lên Facebook thì vô tình xem được 2 đoạn clip và 4 hình ảnh với nội dung hành hạ trẻ em ở cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (K251 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) do bà Hồng làm chủ. Trong đó có cảnh con trai chị là cháu Trần Nguyễn B.D (SN 2017) bị bà Hồng hành hạ, đánh đập.

Không tin vào mắt mình, chị N.D nhanh chóng sao chép toàn bộ nội dung clip và hình ảnh ra đĩa CD và đến Công an phường Chính Gián trình báo vụ việc.

Qua xác minh, giữa tháng 4/2018, cơ sở Mẹ Mười có 11 cháu được gửi, trong đó 4 cháu khoảng 3 tuổi và 8 cháu từ 2 tuổi trở xuống. Trong quá trình chăm sóc, bà Hồng đã có hành vi đối xử, hành hạ các cháu như: Dùng tay đè đầu trẻ ngửa ra phía sau; dùng tay và chân đè trẻ nằm ngửa xuống nền nhà khi cho ăn; dùng tay đánh vào mặt trẻ và nắm đầu, cổ các cháu nhấc bổng lên cao…

Bức xúc trước hành động của bà Hồng, chị Nguyễn Thị T.D (giáo viên đứng lớp cùng với bà Hồng) đã dùng điện thoại quay lại cảnh bà hành hạ các cháu. Do điện thoại bị hư nên chị T.D đem bán cho một người khác.

Những hình ảnh, clip trong điện thoại của chị T.D sau đó đã được một người tung lên Facbook, gây chấn động dư luận TP Đà Nẵng.

Cơ quan chức năng xác định bà Hồng đã có hành vi hành hạ đối với 4 cháu: Trần Đình G.P (SN 2015), Võ Đ.M (SN 2016), Trần Nguyễn B.D và Mai T.L (SN 2015).

Chủ cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng lĩnh án
Một phụ huyn bức xúc, trưng bức ảnh con trai bị bà Hồng hành hạ tại phiên tòa. Ảnh Người Lao Động

Thông tin trên báo Lao Động, Theo bản kết luận giám định, ngày 20/7/2018 của Viện khoa học hình sự Bộ Công an đối với các đoạn video và hình ảnh được đăng trên mạng xã hội Facebook: Không tìm thấy dấu vết cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh trong 4 tệp tin hình ảnh và 2 tệp tin video. Tại phiên tòa, bị cáo Hồng cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 


Xem thêm Xung quanh vụ Người giúp việc bạo hành cháu bé hơn 1 tháng tuổi

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN