Thứ bảy, 10/12/2022 | 15:28
RSS

Tài xế xe công nghệ hù họa, đuổi taxi truyền thống để 'độc chiếm' bến xe Đà Nẵng

Thứ năm, 06/10/2022, 12:53 (GMT+7)

Trên mạng xã hội xuất hiện clip về 2 người đàn ông hù doạ tài xế taxi truyền thống, không cho xe đậu đỗ, đón khách tại khu vực Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Tài xế xe công nghệ hù họa, đuổi taxi truyền thống để 'độc chiếm' bến xe Đà Nẵng

Hai đối tượng P.M.Q. và T.C.V. tại cơ quan công an

Sáng 6/10, Công an phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, đã bàn giao 2 tài xế xe công nghệ (đăng ký sử dụng ứng dụng gọi xe để tham gia dịch vụ vận tải hành khách) cho Công an quận Liên Chiểu xác minh, xử lý hành vi côn đồ không cho đậu đỗ taxi tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng.

Cụ thể, hai tài xế này là P.M.Q. (46 tuổi, trú phường An Khê, quận Thanh Khê; nơi ở tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) và T.C.V. (39 tuổi, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang).

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 5/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 2 người đàn ông hù doạ tài xế taxi truyền thống, không cho xe đậu đỗ, đón khách tại khu vực Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng. Trong đoạn clip, 2 người đàn ông này cho rằng vì ban ngày taxi đã đón khách nên ban đêm không có quyền vào đậu đỗ, đồng thời phải chia "thị phần" làm ăn.

Sau khi nắm được thông tin, Công an phường Hoà An (quận Cẩm Lệ) đã vào cuộc xác minh, làm rõ những người liên quan và mời hai người đàn ông có hành vi côn đồ trong đoạn clip đến làm việc.

Tại cơ quan công an, cả hai thừa nhận đều là tài xế xe công nghệ và đã có hành vi hăm dọa tài xế taxi truyền thống, không cho đậu đỗ vào ban đêm. Việc làm này được các đối tượng tự ý quy định và bắt các tài xế taxi truyền thống khi đến bến xe phải tuân theo.

Cơ quan chức năng cho biết, hoạt động vận tải tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường, không giao cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào quản lý hay ngăn cản việc taxi đậu đỗ ban ngày hoặc ban đêm. Mọi hành vi trái quy định cần phản ánh đến cơ quan công an nơi gần nhất để được ngăn chặn và giải quyết kịp thời.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại