Thứ ba, 04/10/2022 | 14:30
RSS

Công an phải viết kiểm điểm do tài xế lên mạng khoe lấy bằng lái trước hạn

Thứ sáu, 09/09/2022, 06:53 (GMT+7)

Khi chưa hết thời gian 3 tháng kể từ khi bị tước giấy phép lái xe, thì trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp biên bản vi phạm hành chính và giấy phép lái xe hạng C của tài xế H. kèm dòng tin "về trước thời hạn".

Sự kiện:
Quảng Trị

Công an phải viết kiểm điểm do tài xế lên mạng khoe lấy bằng lái trước hạn

Bằng lái xe hạng C của tài xế H. được trả lại trước thời hạn. Ảnh: Công an huyện Hải Lăng

Sáng 9/9, Công an huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã yêu cầu cán bộ liên quan viết kiểm điểm sau khi đưa nhầm giấy phép lái xe hạng C của người vi phạm trước thời hạn.

Theo đó, Công an huyện Hải Lăng đã yêu cầu cán bộ liên quan báo cáo, giải trình sự việc. Công an xác định rõ trong quá trình trao trả giấy tờ không xảy ra hành vi tiêu cực.

Cụ thể, qua kiểm tra, Công an huyện này xác định quá trình trao trả tem kiểm định (bị tước với thời hạn 2 tháng), do sơ suất, cán bộ tổ xử lý đã đưa nhầm giấy phép lái xe hạng C của tài xế T.Đ.H. (33 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho chủ xe vi phạm.

Trước đó, cuối tháng 5/2022, tài xế H. bị cơ quan chức năng lập biên bản vì vi phạm trong quá trình điều khiển ôtô tải. Sau đó, tài xế này bị tước giấy phép lái xe hạng C 3 tháng (tính từ ngày 6/6 đến ngày 6/9).

Tuy nhiên, khi chưa hết thời gian 3 tháng kể từ khi bị tước giấy phép lái xe, thì trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp biên bản vi phạm hành chính và giấy phép lái xe hạng C của tài xế H. kèm dòng tin "về trước thời hạn".

Mặc dù thông tin này bị gỡ bỏ khỏi mạng xã hội ngay sau đó, nhưng nhiều người đã chụp lại, đồng thời có ý kiến phản ánh.

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại