Thứ bảy, 19/06/2021 | 09:19
RSS

Xúc động bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân trong khu cách ly

Thứ ba, 28/07/2020, 20:30 (GMT+7)

Người dân cả nước xúc động nghẹn ngào trước một clip ghi lại cảnh bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân trong phòng cách ly, lạc quan đối diện dịch bệnh.

Xúc động bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân

Xúc động bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân 

Mạng xã hội đang rầm rộ lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh bác sĩ Lê Văn Đương - trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện C Đà Nẵng đến phòng bệnh để động viên các bệnh nhân đang cách ly vì dịch Covid-19 tại đây.

Mở đầu clip, bác sĩ Đương nói: “Các chú, các bác đã biết dòng sông đã trôi đi không bao giờ trở lại chốn cũ. Đợt Covid lần thứ 2 này, chúng ta chắc chắn sẽ thắng nó. Hôm nay, mấy chú cháu mình sẽ cố gắng chiến đấu. Còn vấn đề điều trị, anh em chúng con sẽ cố gắng hết sức. Các chú, các bác tin ở chúng con”. 

Sau đó, bác sĩ Đương bắt nhịp cho các bệnh nhân tại đây cùng hát bài hát “5 anh em trên một chiếc xe tăng” và được cả phòng bệnh hưởng ứng. Sau bài hát, bác sĩ hỏi thăm: "Mấy chú vui không" rồi yêu cầu được hát thêm các bài nhạc tiền tuyến khác như "Trường Sơn đông Trường Sơn tây",….Bác sĩ Đương còn nói nếu có thời gian thì bác sĩ sẽ ở lại đây để phục vụ văn nghệ cho bệnh nhân, tuy nhiên bây giờ cũng đã tối, các bệnh nhân cần được nghỉ ngơi. Bác sĩ Đương cũng chúc các bệnh nhân ngủ ngon.

Theo tìm hiểu, clip được lan truyền trên được chính một bệnh nhân tại khu cách ly này ghi lại vào đêm 27/7. Sau tiết mục văn nghệ, người quay video clip đại diện toàn phòng cảm ơn bác sĩ. Ngay khi đăng tải, clip trên đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận cho rằng, cách làm của bác sĩ Đương rất nhân văn, từng lời hát trong bài “5 anh em trên một chiếc xe tăng” đều mang đến tinh thần mãnh liệt về một chiến thắng của Việt Nam trước dịch bệnh Covid-19.

"Ôi, các chiến binh áo trắng, hãy vững tin", "Cố lên đồng bào ta ơi", "Vì một Việt Nam chiến thắng, hãy cùng nhau đoàn kết chiến thắng dịch bệnh nhé"...là những lời động viên chân thành của cộng đồng mạng. Tất cả mọi người khi xem xong đoạn clip đều rưng rưng, nghẹn ngào. Bởi lẽ tinh thần của vị bác sĩ kia là tinh thần thép, lạc quan trước diễn mới của Covid-19 và luôn có niềm tin vững chắc rằng chúng ta sẽ chiến thắng. 

Xúc động bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân

Trao đổi với Dân trí, bác sĩ Huỳnh Xuân Hải - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận, clip chia sẻ trên mạng về bác sĩ Đương là thật. Đây cũng không phải là chương trình giao lưu được lên kế hoạch của bệnh viện, mà là hành động cá nhân của chính bác sĩ Đương. Bác sĩ Hải cũng cho biết, đây là việc làm rất ý nghĩa, bên cạnh nhiệm vụ chữa trị cho các bệnh nhân tại khu cách ly, bệnh viện luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của bệnh nhân, mong muốn các bệnh nhân luôn vui vẻ, yêu đời.

Vừa xong, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng và Quảng Nam, nâng tổng bệnh nhân tại Việt Nam lên 438. Các bác sĩ tại bệnh viện C Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực hết mình để cố gắng đối mặt với diễn biến mới của dịch, quyết tâm chiến thắng như chúng ta đã làm được trước đó. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN