Thứ bảy, 31/07/2021 | 07:50
RSS

Quảng Ngãi buộc cách ly 1 bệnh nhân trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng

Thứ ba, 28/07/2020, 15:17 (GMT+7)

Biết bệnh nhân B.T.B tự ý rời bệnh viện Đà Nẵng trở về quê tại huyện Nghĩa Hành, cán bộ y tế tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng tới yêu cầu cách ly.

Sáng 28/7, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho báo Tiền Phong biết: Ngay sau khi nhận được thông báo về việc bệnh nhân B.T.B  tự ý rời bệnh viện Đà Nẵng trở về quê tại huyện Nghĩa Hành, cán bộ y tế tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng tiếp cận, kiểm tra tình hình sức khỏe đồng thời yêu cầu người này tuân thủ cách ly tại nhà theo quy định.

Một trường hợp khác là P.V.T (20 tuổi ở xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) trở về từ TP. Đà Nẵng, có dấu hiệu sốt và rát họng, nghi bị covid-19 Sở Y tế Quảng Ngãi cũng yêu cầu anh T. cách ly tại địa phương. Dự kiến chiều nay (28/7), bệnh nhân P.V.T sẽ có kết quả xét nghiệm chính thức.

Quảng Ngãi buộc cách ly 1 bệnh nhân trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: VNE

Trước đó, nhiều bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc đã trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi nghe thông tin áp dụng biện pháp cách ly cơ sở y tế này. Trưa ngày 27/7, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, xác nhận với Thanh Niên có 30 người, là bệnh nhân và người nhà, đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã tự ý bỏ trốn.

Theo bác sĩ Trung cho biết 30 người này được cách ly từ 13 giờ hôm 26/7 nhưng đã trốn khỏi bệnh viện. Bệnh viện Đà Nẵng đã gửi công văn yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng (CDC), có kèm danh sách, để CDC có phương án giám sát các trường hợp nêu trên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN